19.04.2016
Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 29 tháng 3 năm 2016 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 tại tỉnh Kiên Giang năm 2016. Sáng ngày 17.4.2016 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Kiên Giang diễn ra buổi Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016 với chủ đề “ Sách – Tri thức và Văn hóa”.

          Tại buổi lễ khai mạc Ông Lâm văn Sển - Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Kiên Giang, Trưởng ban tổ chức Phát biểu “Ngày Hội đọc sách năm nay nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỷ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người, đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò vị trí tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam”

         

Ông Lâm Văn Sển, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông, Trưởng ban tổ chức đọc phát biểu khai mạc 

 Quy mô tổ chức Ngày Nhà sách Việt Nam năm nay gồm 20 gian hàng do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các ngành liên quan như: Ban Tuyên Giáo, Tỉnh đoàn, Nhà Thiếu nhi, Thư viện tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Văn học Nghệ thuật Tỉnh, Bưu điện Tỉnh, Công ty Cổ phần sách thiết bị và trường học, Nhà sách Kiên Giang, Nhà Sách Đông Hồ 1, Đông Hồ 2 và Nhà sách Fahasa – Chi nhánh Kiên Giang… Mỗi gian hàng được thiết kế gắn liền với đặc trưng riêng của từng đơn vị. Sách được giới thiệu theo từng chủ đề riêng, tạo nên không gian phong phú, đa dạng làm nổi bật giá trị của sách và tôn vinh sách và tinh thần hiếu học của người Việt. 

          Nội dung của hoạt động Ngày Nhà sách Việt Nam gồm :

          - Triển lãm, trưng bày sách; hoạt động thư pháp và triển lãm tem

          - Tổ chức các trò chơi dân gian, đố vui kiến thức và đọc sách trả lời câu hỏi

          - Chương trình giới thiệu sách với hình thức sân khấu hóa

          - Tổ chức các dịch vụ bán sách giá ưu đãi

          - Tổ chức nơi tiếp nhận sách, sản phẩm lưu niệm của các tổ chức, cá nhân

Một số hình ảnh khai mạc ngày sách Việt Nam lần thứ 3 tại tỉnh Kiên Giang năm 2016

Các hoạt động diễn ra trong 2 ngày từ ngày 17.4.2016 – 18.4.2016. Trong đó, Thư viện Tỉnh tham gia các nội dung trưng bày sách; tổ chức các chuyên đề như đố vui kiến thức, đọc sách trả lời câu hỏi trắc nhiệm và đọc sách tìm hiểu lịch sử “ Em yêu Sử Việt”. Đặc biệt, tối ngày 17/4 Thư viện tỉnh tổ chức chương trình giới thiệu sách với hình thức sân khấu hóa và giao lưu văn nghệ.

Nhân dịp này Công ty Sách thiết bị và trường học có tặng  sách  trị giá 10.000.000đ cho  xã Hòn Nghệ, huyện Kiên Lương. Thư viện Tỉnh luân chuyển sách cho 05 Điểm Bưu điện Văn hóa xã, Nhà Nghiên cứu Nguyễn Mỹ Hồng và Nhà văn Anh động có tặng 100 đầu sách của tác giả cho Ban tổ chức.

Kết thúc buổi khai mạc với sự hân hoan phấn khởi và đồng tình của nhân dân trong tỉnh và vui vẻ hưởng ứng lời kêu gọi cộng đồng xã hội chung tay xây dựng nền văn hóa đọc của Trưởng ban tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 tại tỉnh Kiên Giang năm 2016.

Bài, ảnh: Mỹ Hương

 

 

 

 

 

 

 

 

Số lần đọc: 1122
Tin liên quan