19.04.2016

Cùng hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016 (21/4), Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4), Năm Du lịch Quốc Gia 2016 Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long và Chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời Chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Thư viện tỉnh Kiên Giang diễn ra các hoạt động trong suốt 2 ngày từ ngày 17/4 đến 18/4/2016 như trưng bày sách gần 3.000 bản sách gồm các thể loại về Đảng, Bác Hồ, sách kinh tế, sách chính tri – xã hội, sách lịch sử, sách khoa học kỹ thuật, sách văn học, sách địa chí và sách thiếu nhi các loại. Sách được sắp xếp theo từng chủ đề, đẹp mắt tạo được sự thu hút hàng ngàn lượt người đến xem.

Ngoài ra, Thư viện còn tổ chức sinh hoạt các chuyên đề đọc sách trả lời câu hỏi, tìm hiểu lịch sử và đố vui kiến thức cho các em học sinh tiểu học. Riêng tối ngày 17/4 tổ chức buổi giới thiệu sách với hình thức sân khấu hóa và giao lưu văn nghệ mang nội dung sâu sắc và tôn vinh giá trị của sách, buổi giới thiệu sách thu hút được sự ủng hộ tích cực của nhiều bạn đọc gần xa, trong đó lực lượng học sinh, sinh viên và giáo viên chiếm khá đông

Đây là lần đầu tiên Kiên Giang tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016, với chủ đề “Sách – Tri thức và Văn hóa” với quy mô lớn, tập trung với sự phối hợp của nhiều các cơ quan, đơn vị và các Nhà sách tham gia, đã đạt được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo công chúng đã tạo nên một không khí sôi nổi, cho thấy sự quan tâm đến văn hóa đọc của người dân địa phương rất lớn.

Mục đích của Ngày Sách Việt Nam năm nay nhằm hướng đến xây dựng và phát triển phong trào đọc sách và văn hóa đọc, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách và những người làm công tác sáng tác, sưu tầm, lưu giữ và quảng bá sách. Đồng thời cũng là dịp để các cơ sở phát hành giới thiệu sách, giới thiệu nguồn tri thức đến với đông đảo bạn đọc, giúp bạn đọc khai thác và tiếp cận; là nơi gặp gỡ, trao đổi, giao lưu giữa những người có cùng niềm đam mê đọc sách.

Các hoạt động Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016 diễn ra thành công là động lực thúc đẩy phong trào đọc sách, là nguồn động viên lớn cho những người làm công tác liên quan đến sách - tri thức - văn hóa. Hy vọng đây sẽ trở thành hoạt động thường niên của tỉnh Kiên Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Các hoạt động của thư viện tỉnh Kiên Giang ngày  sách Việt Nam năm 2016

Bài ảnh: Mỹ Hương

Số lần đọc: 1137
Tin liên quan