19.04.2016
Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; ngày 29 - 3 - 2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Kế hoạch số 38/KH-UBND về việc tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 tại tỉnh Kiên Giang năm 2016.
 

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức với các hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả và phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, các tổ chức xã hội. Theo kế hoạch, từ ngày 17/4 đến ngày 18/4 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ diễn ra các hoạt động như: Tổ chức triển lãm, trưng bày sách; hoạt động thư pháp và triển lãm Tem Việt Nam, với Chủ đề “Sách - Tri thức và Văn hóa", với quy mô khoảng 20 gian hàng, có sự tham gia triển lãm, trưng bày của các đơn vị: Thư viện tỉnh, Nhà sách Fahasa - Chi nhánh Kiên Giang, Công ty Cổ phần sách, thiết bị và Trường học, Nhà sách Kiên Giang, Nhà sách Rạch sỏi; Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Bưu điện tỉnh. Tổ chức thi đố vui qua sách, báo và thi vẽ tranh theo sách do Tỉnh đoàn chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), với sự tham gia của học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Chương trình giới thiệu sách với hình thức sân khấu hóa do Sở VHTTDL chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn tổ chức. Cũng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam, Sở VHTTDL chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức luân chuyển sách đến 05 xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch phát động phong trào hưởng ứng ngày Sách Việt Nam bằng nhiều hình thức phù hợp thực tế từng địa phương như: Tổ chức “Ngày hội đọc sách” theo từng chủ đề tại các trường học; phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường và phát động phong trào thu gom sách, ủng hộ sách vở, hỗ trợ cho các em học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ các trường học khó khăn trên địa bàn. Giới thiệu tôn vinh các tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ; nói chuyện, tọa đàm về sách; tổ chức các cuộc thi đọc sách, thi bình sách... Phát động phong trào xây dựng văn hóa đọc thông qua các hoạt động phong phú, sâu rộng của các tổ chức đoàn thể xã hội bằng nhiều hình thức tổ chức... Các hoạt động chính của ngày Sách Việt Nam tổ chức từ ngày 19/4 đến ngày 23/4/2016.

Thông qua các hoạt động trong ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng; quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc trong tỉnh; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách... Tuyên truyền về những thành tựu của tỉnh Kiên Giang và chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Trang thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Kiên Giang/Ngọc Thy.- ngày 31/3/2016.

Thanh Thủy Sưu tầm

 
Số lần đọc: 1092
Tin liên quan