28.04.2016
Nhằm phát động và cung cấp thêm tư liệu đến toàn thể học sinh của Trường tham gia Cuộc thi viết tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam lần 1 năm 2016

Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2016, tại Trường Tiểu học Âu Cơ, Thành phố Rạch Giá phát động Cuộc thi viết tìm hiểu biển, đảo Việt Nam với chủ đề  “ Biển đảo Tổ quốc trong tôi” năm 2016.

Thư viện tỉnh phối hợp với Trường tổ chức kể chuyện sách “Tôi kể em nghe chuyện Trường sa” của tác giả Nguyễn Xuân Thủy, trong chương trình kể chuyện sách Thư viện Tỉnh đã biết vận dụng đan xen những tiết mục văn nghệ do các em trường Tiểu học Âu Cơ trình bày, có gần 500 học sinh và đông đảo các Thầy, Cô giáo, Cán bộ, đoàn viên thanh niên tại trường tham gia. Các em lắng nghe kể chuyện một cách chăm chú, say mê và sau đó có nhiều cánh tay giơ lên đã thể hiện được kiến thức của mình, và các em đã trả lời đúng các câu hỏi xoay quanh nội dung câu chuyện mà các em vừa được nghe, tạo thêm không khí phấn khởi, hào hứng.

Ngoài ra, Thư viện Tỉnh còn cung cấp gần 2.000 quyển sách về Bác, về biển đảo Việt Nam và sách thiếu nhi phục vụ việc đọc sách cho các em. Bên cạnh đó, còn tổ chức các hoạt động chuyên đề đọc sách trả lời câu hỏi trắc nghiệm, điền vào chỗ trống cho thành câu, đọc sách trả lời câu hỏi lịch sử “Em yêu Sử Việt”, các em khối lớp hai tham gia đố vui kiến thức và dễ thương nhất là các em khối lớp một nắn nót tô màu những bức tranh thật đẹp, thật sinh động. Hoạt động diễn ra rất sôi nổi, tạo ra sân “Vừa học, vừa chơi” rất bổ ích.

Mục đích của việc phát động lần này của Trường Tiểu học Âu Cơ là nhằm  tuyên truyền, giáo dục, nhằm nâng cao hiểu biết cho các em học sinh về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển, đảo Việt Nam; giúp các em luôn tự hào, yêu quý biển, đảo của Tổ quốc; và có ý nghĩa góp phần bồi đắp tình yêu, quê hương đất nước tạo động lực cho các em học sinh phấu đấu, rèn luyện để xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh hoạt động tại trường tiểu học Âu Cơ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Bài, ảnh: Mỹ Hương

Số lần đọc: 1651
Tin liên quan