06.10.2016
Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 23/12/2015 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc thực hiện Đề án " Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa câu lạc bộ đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và Công văn số 1424/SGDĐT - GDTX ngày 06/9/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.

Sáng ngày 03 tháng 10 năm 2016, tại Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Rạch Giá Kiên Giang đã khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016.

Với phương châm “Sách đi tìm người” Thư viện tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Tường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm thực hiện phát động phong trào đẩy mạnh học tập suốt đời với mục tiêu phát huy “văn hóa đọc” Thư viện tỉnh đưa gần 2.000 bản sách gồm các loại sách về Bác Hồ, sách về biển đảo, sách lịch sử và sách thiếu nhi các loại để phục vụ các em học sinh. Bên cạnh đó còn hướng dẫn cho các em đọc sách trả lời câu hỏi về biển đảo, về chủ đề em yêu sử việt, trả lời câu hỏi trắc nghiệm, đọc sách đố vui kiến thức, Tô màu, tranh vẽ nhằm giúp các em hình thành, củng cố và phát triển nhu cầu đọc lành mạnh, biến hoạt động đọc sách thành một loại hoạt động th­ường xuyên, có ích cho cuộc sống của các em; rèn luyện cho các em kỹ năng đọc sách: phư­ơng pháp đọc, biết vận dụng tri thức trong sách vào cuộc sống. Qua đó khơi nguồn cảm hứng đọc sách tới các em nhỏ, thôi thúc những ước mơ, nuôi dưỡng tâm hồn của các em qua những trang sách. Đồng thời tạo cho các em có một  sân chơi thú vị và bổ ích.

Đây là mô hình Thư viện phục vụ lưu động có thể nhân rộng từ tỉnh đến cơ sở và đến các điểm trường học nhằm tuyên truyền, giáo dục, giới thiệu và phổ biến, tiếp cận nguồn sách mới, các ứng dụng, thành tựu khoa học kỹ thuật và công nghệ mới cho thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn. Qua đó khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, đáp ứng nhu cầu, hình thành thói quen học tập suốt đời của người dân, của các em học sinh, góp phần thắp sáng tri thức tuổi trẻ, nâng cao kỹ năng lao động, năng lực sáng tạo, trình độ dân trí, lúc đó thì  việc đọc sách sẽ đ­ược nâng cao, sách báo sẽ thực sự trở thành ph­ương tiện giáo dục có ảnh hư­ởng tích cực tới sự hình thành và phát triển nhân cách ở lứa tuổi thiếu nhi. Đồng thời sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển và bền vững,

Mục đích của việc phát động lần này của Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm và Thư viện tỉnh kiên Giang là nhằm  tuyên truyền, giáo dục, nhằm nâng cao hiểu biết cho các em học sinh về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển, đảo Việt Nam; giúp các em luôn tự hào, yêu quý biển, đảo của Tổ quốc; và có ý nghĩa góp phần bồi đắp tình yêu, quê hương đất nước tạo động lực cho các em học sinh phấu đấu, rèn luyện để xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh hoạt động tại trường Lê Thị Hồng Gấm:

 

 

 

Bài, ảnh: Mỹ Hảo

Số lần đọc: 920
Tin liên quan