22.03.2017
Kính thưa quý bạn đọc! “Thành công không đến từ may mắn, thành công đến từ việc học và sự nỗ lực của bản thân.” Và việc học cũng có nhiều cách học: học ở trường lớp, học ở bạn bè, học ngoài xã hội và học trong sách cũng là một cách học rất tốt đối với chúng ta. Hơn nữa Bác Hồ kính yêu của chúng ta còn nói: “Sách là thuốc bổ tinh thần Sách là thuốc chữa tội ngu”

Bạn đọc thân mến!

Chọn lọc trong muôn vàn quyển sách hay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý vị quyển sách Đắc nhân tâm.Đây là tác phẩm do nhà văn, nhà thuyết trình người Mỹ - Dale Carnegie viết vào khoảng 8 thập kỷ trước đây, được cả thế giới đón nhận và có sức tác động mạnh mẽ đến hàng triệu người.

 Sách do Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phát hành năm 2016. Cuốn sách gồm 319 trang, khổ sách 21 cm, biên dịch Nguyễn Văn Phước.

Tác giả Dale Carnegie sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại tiểu bang Misssouri, Mỹ, ông bắt đầu sự nghiệp của mình với nghề bán hàng và diễn viên, nhưng không thành công. Tự nhận mình là một trong số những người “bất hạnh nhất New York” năm 1909, chỉ sau một thời gian ngắn, bằng những nỗ lực vượt bậc của mình,ông đã được hàng triệu người trên thế giới biết đến và ngưỡng mộ nhờ tài năng xuất chúng trong nghệ thuật hùng biện và khả năng thuyết phục người khác. Năm 1912, ông đã xây dựng một hệ thống huấn luyện mang tên Dale Carnegie, một tổ chức đến nay vẫn hoạt động và phát triển rộng khắp trên toàn thế giới và đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2007.

Đắc nhân tâm là cuốn sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Tác phẩm có sức lan tỏa vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ đâu, bất cứ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Nó được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới.

Có rất nhiều người đã từng thành công nhờ những triết lý trong quyển sách này, ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch và Tổng giám đốc PepsiCo, Đông Dương, đã chia sẻ cảm nhận sâu sắc của mình: “Đắc Nhân Tâm – không đơn thuần là cách cư xử chỉ để được lòng người. Đó là một trong những nhận thức hình thành nhân cách con người theo những chuẩn giá trị được đa số đồng ý và chia sẻ. Trong cuộc sống, Đắc Nhân  Tâm thể hiện qua sự quan tâm, tôn trọng những người quanh ta và xã hội mình đang sống. Trong kinh doanh, nó thể hiện sự công bằng và tư duy cùng thắng. Trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội qua sự đóng góp của bản thân từng con người và doanh nghiệp, hiểu theo “đắc nhân tâm”, sẽ không còn là sự “cố gắng làm hài long” hoặc “ban phát” mà chính là thước đo nhân cách, làm bổn phận và trách nhiệm của những người quản lý và doanh nghiệp đó”.

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm là tâm huyết cả cuộc đời của tác giả Dale Carnegie, cho đến khi ông qua đời vào năm 1955, ông vẫn không ngừng bổ sung và cập nhập những kinh nghiệm sống vào tác phẩm này trong mỗi lần tái bản để quyển sách luôn phù hợp với tư duy của thời đại mới.

Quyển sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống.Bằng những lập luận logic, mạch lạc, dễ hiểu trong lời văn cùng rất nhiều câu truyện mang tính ví dụ thực tế được tác giả sưu tầm từ những người nổi tiếng.

Nội dung chính của quyển sách được chia làm bốn phần:

Phần một: Nghệ thuật ứng xử căn bản

ở phần này, cuốn sách đưa ra 3 nguyên tắc ứng xử căn bản là:

1.     “Muốn lấy mật thì đừng phá tổ ông”

2.     Bí mật lớn nhất trong phép ứng xử

3.     Ai làm được điều dưới đây, người đó sẽ có cả thế giới

Phần hai: Sáu cách tạo thiện cảm

1.     Thành thật quan tâm đến người khác

2.     Cách đơn giản để tạo ấn tượng tốt đẹp

3.     Để mọi việc luôn được suôn sẻ

4.     Để trở thành người giao tiếp khéo léo

5.     Thu hút sự quan tâm của người khác

6.     Để người khác yêu thích bạn ngay lập tức

Phầm ba: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn

1.     Không tranh cãi!

2.     Tôn trọng ý kiến người khác

3.     Thẳng thắn thừa nhận sai lầm của mình

4.     Mật ngọt trong giao tiếp

5.     Bí quyết của Socrates

6.     Khôn ngoan khi gặp đối đầu

7.     Để nhận được sự hợp tác cao nhất

8.     Đặt mình vào hoàn cảnh người khác

9.     Điều mọi người mong muốn

10.   Khơi giợi sự cao thượng

11.  Trình bày vấn đề một cách sinh động

12. Khơi gợi tinh thần vượt lên thử thách

Phần bốn: Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán hận

1.     Trước khi phê bình, hãy khen ngợi

2.     Phê bình một cách gián tiếp

3.     Nhìn nhận sai lầm của bản thân trước khi phê bình người khác

4.     Gợi ý thay vì ra lệnh

5.     Giữ thể diện cho người khác

6.     Khuyến khách người khác

7.     Cho người khác niềm tự hào

8.     Mở đường cho người khác sử chữa lỗi lầm

9.     Tôn vinh người khác

Quý vị thân mến!

Những quy tắc tưởng chừng như đơn giản nhưng để chúng thực sự đi vào cuộc sống của mỗi người thì bản thân phải đọc kĩ, nghiền ngẫm và thường xuyên đọc lại để nhắc nhở chính mình. Đây sẽ là điều rất cần thiết cho những ai muốn vươn đến thành công.

Đôi khi, trong cuộc sống thường nhật, chúng ta ngại phải dành nhiều thời gian cho việc đọc sách thay vì nó có vẻ nhàm chán và thiếu sinh động trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ.  Lý thuyết muôn thuở vẫn là những quy tắc bất di bất dịch, nhưng Nhân Tâm là sống, là biến đổi.“Tin rằng thành công, bạn sẽ thành công” chính là một phương châm sống có ích mà ta rút ra được từ quyển sách này.

Và từ khi ra đời, “Đắc nhân tâm” là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ.Tác phẩm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới.

Vậy, chúng ta hãy một lần đọc “Đắc Nhân tâm” để tìm ra cho mình những “Bí quyết thành công” để chạm đến đỉnh cao vinh quang của chiến thắng.

Thư viện tỉnh Kiên Giang xin trân trọng kính mời quý độc giả tìm đọc!

Số lần đọc: 1234
Tin liên quan