13.04.2017
Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập,một nét đẹp trong đời sống xã hội; ngày 23/3/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Kế hoạch số 44/KH-UBND về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 tại tỉnh Kiên Giang năm 2017.

Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016 tại Kiên Giang

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 được tổ chức với các hoạt động, chương trình thật ý nghĩa để khơi dậy tinh thần văn hóa đọc trong nhân dân; phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, các tổ chức xã hội tham gia vào các hoạt động tôn vinh văn hóa đọc. Theo đó, trong 02 ngày (20 - 21/4), tại Nhà thiếu nhi tỉnh sẽ diễn ra cuộc triển lãm, trưng bày sách; hoạt động thư pháp và triển lãm Tem Việt Nam; triển lãm, trưng bày và công tác thông tin, tuyên truyền về biển đảo, với chủ đề “Sách - Tri thức và Văn hóa", có khoảng 20 gian hàng, với sự tham gia triển lãm, trưng bày của các đơn vị: Thư viện tỉnh, Nhà sách Fahasa - Chi nhánh Kiên Giang, Công ty Cổ phần Sách, Thiết bị và Trường học, Nhà sách Kiên Giang, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Bưu điện tỉnh, Tỉnh đoàn.

Cũng trong thời gian này, tại Nhà thiếu nhi tỉnh sẽ diễn ra cuộc thi đố vui qua sách, báo và thi vẽ tranh theo sách do Tỉnh đoàn chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) tổ chức, với sự tham gia của đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Vào tối ngày 20/4 tại Nhà thiếu nhi tỉnh diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ và giới thiệu sách với hình thức sân khấu hóa và giao lưu với tác giả, tác phẩm do Sở VHTT phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, từ ngày 21/4 đến ngày 30/4, Sở VHTT phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty Cổ phần Sách, Thiết bị và Trường học, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức tặng sách cho một số xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Thông qua các hoạt động trong ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 nhằm tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng; quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc trong tỉnh; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách.

Tin tưởng rằng, từ những bước thay đổi mạnh mẽ, hoạt động sôi nổi, thiết thực, Ngày sách Việt Nam tại Kiên Giang năm nay sẽ tiếp tục thổi bùng ngọn lửa văn hóa đọc trong đời sống xã hội hiện nay./.

Nhiều hoạt động tôn vinh văn hóa đọc tại Ngày Sách Việt Nam  lần thứ 4 năm 2017 / Tố Giang sưu tầm //  sở  VH & TT Kiên Giang. -ngày 27/3/2017

Số lần đọc: 894
Tin liên quan