11.08.2017
TTO - Sáng 5-8, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Thành ủy, Thành đoàn TP.HCM do bà Thân Thị Thư - trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tại mặt trận tỉnh Kiên Giang.

Các bạn chiến sĩ kéo đá về xây nhà cho chị Trần Thị Mai - Ảnh: NGỌC NỮ

Đoàn công tác đã dự lễ bàn giao "Căn nhà tình bạn", thành quả lao động của 43 chiến sĩ mùa hè xanh Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và bộ đội địa phương, cho vợ chồng chị Trần Thị Mai - hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên.

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi và trao quà cho 43 chiến sĩ tình nguyện công tác tốt tại địa bàn Thị xã Hà Tiên. Chỉ hơn nửa tháng, các chiến sĩ này đã dọn dẹp, phát quang 3 tuyến đường với tổng chiều dài 6km, vệ sinh 3.000 phần mộ, khu đền thờ, nghĩa trang liệt sĩ….

“Các bạn đã hi sinh mùa hè của riêng mình để giúp đỡ mọi người, san sẻ cùng nhau trong môi trường tâp thể. Đây là khoảng thời gian đáng quý với những kỷ niệm mà sau này không thể nào quên” - bà Thân Thị Thư nhắn nhủ các chiến sĩ trẻ. 

Cùng với những hoạt động khác trong ngày, nhân dịp này đoàn cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Năm tại xã Thạnh Hưng, thị xã Hà Tiên.

Năm nay mặt trận tỉnh Kiên Giang có 640 chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh đến từ 10 đơn vị.

Chiến sĩ mùa hè xanh làm nhà và đường cho người dân nông thôn tại tỉnh Kiên Giang - Ảnh: N.NGỌC

Dự lễ bàn giao nhà tình bạn của chị Trần Thị Thương, xã Thạnh Bình - Ảnh: NGUYÊN NGỌC

Thăm chiến sĩ Mùa hè xanh tại mặt trận tỉnh Kiên Giang / Nguyên Ngọc // tuoitre. -ngày 05/8/2017

Số lần đọc: 135
Tin liên quan