12.09.2017
Sáng 15.8, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Kiên Giang về kết quả hoạt động công đoàn (CĐ) 7 tháng đầu năm, một số hoạt động những tháng cuối năm và công tác chỉ đạo đại hội CĐ các cấp.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường trao tiền hỗ trợ từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cho đoàn viên công đoàn vùng ngập mặn tỉnh Kiên Giang. Ảnh: L.T

Sau khi nghe đại diện LĐLĐ tỉnh Kiên Giang báo cáo hoạt động CĐ 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2017 và công tác chỉ đạo đại hội CĐ các cấp, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đánh giá cao những kết quả mà tổ chức CĐ tỉnh Kiên Giang đã đạt được.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN nhấn mạnh: “Tuy còn nhiều khó khăn nhưng bằng nhiều cách làm linh động, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã chủ động hoàn thành tốt trên nhiều lĩnh vực từ việc triển khai các hoạt động đại diện chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động cho đến việc đổi mới công tác tuyên tuyền, giáo dục chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ)”.

Tuy nhiên, Chủ tịch Bùi Văn Cường cũng cho rằng để khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho CNVCLĐ, đặc biệt là đoàn viên CĐ, tới đây LĐLĐ tỉnh Kiên Giang cần tiếp tục đổi mới trong cách nghĩ, sáng tạo trong cách làm để tăng cường công tác chăm lo cho đi vào chiều sâu, thiết thực.

“Đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động, tuy chỉ có 6 chữ, nhưng đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực rất nhiều mới đáp ứng được nhu cầu không ngừng tăng cao” - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN nhấn mạnh thêm: “Vì vậy cần đổi mới trong cách nghĩ, sáng tạo trong cách làm và mạnh mẽ trong hành động. Có như vậy chúng ta mới có những cách làm hay, đáp ứng được nhu cầu mới của đoàn viên trong giai đoạn mới”.

Chủ tịch Bùi Văn Cường cũng đặc biệt nhấn mạnh đến việc tăng cường ký kết với các doanh nghiệp áp dụng các biện pháp hỗ trợ, giảm giá bán hàng cho đoàn viên CĐ. Cụ thể, Chủ tịch gợi ý việc đàm phán với các hãng tàu đi Phú Quốc giảm giá cho đoàn viên CĐ đi tham quan, nghỉ mát”.

Riêng với công tác tuyên truyền, giáo dục phong trào thi đua yêu nước, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho rằng cần phải tăng cường hoạt động theo hướng hiệu quả, thiết thực và gợi ý “Tổ chức CĐ, nhất là CĐ Viên chức cần phải đẩy mạnh phong trào thi đua, gắn với hoạt động của đơn vị, như cải cách hành chính thì CĐ phải làm gì để đoàn viên thông hiểu và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này. Thi đua phải như thế, phải có động lực và hiệu quả”.

Về công tác đại hội, theo Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, cần tập trung phân công cán bộ sát với đặc thù từng cơ quan, đơn vị để duyệt nội dung, nhân sự và công tác chuẩn bị. “Chỗ nào chưa ổn thì cương quyết dừng lại để hoàn chỉnh xong mới cho đại hội. Kể cả tham luận. Phải xem tham luận là đề xuất giải pháp cho công việc cụ thể, chứ không phải là bản báo cáo thành tích” - Chủ tịch Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Dịp này, thay mặt Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Bùi Văn Cường đã trao 300 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cho LĐLĐ tỉnh Kiên Giang.

Công tác chăm lo cho người lao động phải đi vào chiều sâu, thiết thực / Lục Tùng // Báo mới.com. -ngày 16/8/2017

Số lần đọc: 133
Tin liên quan