08.01.2018
Vừa qua, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi đồng diễn nhảy hiện đại “Sắc màu tuổi trẻ”, chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tiết mục thi diễn của đội nhảy đến từ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang.

Hội thi có sự tham gia của 12 đội với gần 500 đoàn viên thanh niên đến từ các trường Cao đẳng, Đại học và Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Mỗi đội gồm 30-40 đoàn viên thanh niên, biểu diễn 01 tiết mục thể dục nhịp điệu trên nền nhạc trong thời gian khoảng 7 phút, nhạc nền là những ca khúc Việt Nam có lời hoặc không lời (các ca khúc phải được Bộ Văn hóa cho phép lưu hành). Các tiết mục dự thi có bố cục rõ ràng, mạch lạc, có sự đầu tư; thể hiện được sự sáng tạo, nghệ thuật.

Hội thi đã thu hút sự quan tâm đặc biệt và sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ; tạo điều kiện thuận lợi và là cơ hội quan trọng để các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh giao lưu, học tập và nâng cao tinh thần hợp tác, làm việc theo nhóm. Bên cạnh đó, Hội thi đã tạo phong trào sinh hoạt tập thể, vui chơi lành mạnh sau những giờ học căng thẳng; phát huy năng khiếu, sở trường của đoàn viên thanh niên, học sinh trong các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao tại nhà trường. Qua đó, góp phần quan trọng tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong các trường trung học phổ thông, cao đẳng, đại học nói riêng và trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói chung.

 

Tiết mục thi diễn của đội nhảy đến từ Trường THPT Nguyễn Trung Trực, TP. Rạch Giá.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3, 3 giải khuyến khích và 6 giải cho các đội tham gia tốt cuộc thi. Trong đó, đội nhảy đến từ Trường THPT Nguyễn Trung Trực đạt giải nhất, giải nhì cho đội nhảy đến từ Trường Đại học Kiên Giang, giải ba cho các đội thi đến từ Trường Cao đẳng Cộng đồng và Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật./.

Gần 500 đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi đồng diễn nhảy hiện đại năm 2017 / Q.Tuấn // tuoitre. -ngày 29/11/2017

Số lần đọc: 113
Tin liên quan