08.01.2018
Lúc 6h20 ngày 2-11, chuyến bay mang số hiệu TOM064 của hãng hàng không Thomson Airways của tập đoàn TUI đã đáp xuống sân bay quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) chở theo 261 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn từ sân bay Gatwick (London, Vương quốc Anh).

Phú Quốc đón thêm chuyến bay đến từ London.

Theo đại diện của Thomson Airways, đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng chở khách từ Lonlon đến Phú Quốc. Sau đó, hãng sẽ khai thác đường bay này thường xuyên mỗi tuần 1 chuyến từ London đến Phú Quốc vào chiều thứ 4 hàng tuần và chuyến ngược lại vào sáng thứ 5 hàng tuần theo giờ Việt Nam. 

Cũng theo đại diện Thomson Airways, hãng sẽ khai thác đường bay này bằng loại máy bay Boeing 787 Dreamliner 300 chỗ ngồi. Thời gian bay từ sân bay Gatwick (London) đến sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) là khoảng 12 giờ đồng hồ.

Trước đó, chiều 29-10, hãng hàng không Bangkok Airways cũng đã đáp chuyến bay khai trương từ Bangkok (Thái Lan) đến Phú Quốc chở theo 63 hành khách. Hãng Bangkok Airways sẽ khai thác đường bay này hàng tuần vào các ngày thứ ba, thứ năm, thứ sáu và chủ nhật. 

Ngoài ra theo dự kiến, từ ngày 19-12-2017 đến cuối tháng 4-2018, hãng hàng không Neos của Italia cũng sẽ bắt đầu khai thác các chuyến bay charter từ Milan tới Phú Quốc vào thứ ba hằng tuần, từ Phú Quốc đi Milan vào thứ tư hằng tuần bằng máy bay Boeing 767 với 250 ghế ngồi. 

Như vậy hiện nay sân bay quốc tế Phú Quốc đã đón các chuyến bay từ các quốc gia: Anh, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Thụy Điển,…

Phú Quốc đón thêm chuyến bay đến từ London / Trương Sĩ // phuquocisland.gov.vn

Số lần đọc: 167
Tin liên quan