12.01.2018

Đây là Lễ hội truyền thống hàng năm nhằm tôn vinh công lao của các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, trong đó AHLLVTND Phan Thị Ràng (Chị Sứ) là một biểu tượng anh hùng cách mạng Việt Nam, là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ sau noi theo, ra sức giữ gìn và xây dựng quê hương đất nước ngày càng tươi đẹp, giàu mạnh.

Đồng thời, tạo sự kiện, thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, quảng bá về tiềm năng, lợi thế về du lịch của huyện Hòn Đất đến du khách trong và ngoài tỉnh. 

Gian hàng triển lãm và đọc sách

Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, Hòn Đất hứng chịu không biết bao nhiêu bom đạn và biết bao người con thương yêu đã ngã xuống nơi đây, nhưng Hòn Đất vẫn bất khuất kiên cường. Ngày nay, Hòn Đất kiên trung đã được nhiều người biết đến qua tác phẩm nổi tiếng cùng tên của Nhà văn Anh Đức kể về lịch sử Người liệt nữ Anh hùng dân tộc Việt Nam Phan Thị Ràng (Chị Sứ)

Đọc giả đến tham quan và đọc sách

Nay Thư viện tỉnh Kiên Giang phối hợp với Trung tâm văn hóa huyện Hòn Đất trưng bày, triển lãm sách và phục vụ lưu động đọc sách cho nhân dân với hơn 3.000 bản sách, nhiều thể loại như: sách viết về Đảng, Bác Hồ, sách lịch sử, về biển đảo quê hương, sách khoa học- kỷ thuật, văn hóa -kinh tế -giáo dục, và truyện tranh thiếu nhi các loại...kế quả thu hút hơn 2.000 lựơt đọc giả đến tham quan và đọc sách. Ngoài ra Thư viện tỉnh còn tổ chức các hoạt động chuyên đề phục vụ các em thiếu nhi học sinh như: kiến thức đố vui, trắc nghiệm câu hỏi, tô màu tranh vẽ góp phần tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho các em.

Tô màu tranh vẽ

Đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động sự kiện văn hóa năm Mậu Tuất 2018 của tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện Hòn Đất nói riêng để mọi tầng lớp nhân dân nhận thức về vị trí, vai trò ngành văn hóa trong đó có lĩnh vực thư viện đã góp sức thúc đẩy sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới tỉnh nhà.

Mỹ Hảo

Số lần đọc: 557
Tin liên quan