15.01.2018

Lễ hội kỷ niệm 56 năm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2018 tại Khu di tích lịch sử Hòn Đất thuộc huyện Hòn Đất, với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn và ý nghĩa.

Đây là lễ hội truyền thống hàng năm, nhằm tôn vinh công lao to lớn của chiến sĩ cách mạng Việt Nam, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã hy sinh vì hòa bình, độc lập và tự do của dân tộc. Trong đó có Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (Chị Sứ ) một biểu tượng của Nữ anh hùng cách mạng Việt Nam, là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước và một lý tưởng cách mạng mà “Chị suốt đời tin yêu”.

Nhằm góp phần tôn vinh, biết ơn công lao to lớn và tuyên truyền về truyền thống yêu nước nồng nàn, một lòng vì cách mạng của các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và đặc biệt là về AHLLVTND Phan Thị Ràng (Chị Sứ ) cùng với mục đích mang sách tới bạn đọc, xây dựng phong trào đọc sách, báo trong nhân dân, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã tham gia trưng bày, triển lãm sách tại Khu di tích lịch sử Hòn Đất với Chủ đề “Kỷ niệm 56 năm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (Chị Sứ)”.

Đến với Lễ hội, thư viện tỉnh Kiên Giang có khoảng 3000 đầu sách với các loại sách như sau: Sách về Hồ Chí Minh, sách về Biển đảo quê hương, sách về địa chí Kiên Giang, sách Văn học, sách Thiếu nhi và sách Kỹ năng sống.

Ngoài trưng bày, triển lãm sách lần này thư viện còn giới thiệu đến quý bạn đọc tác phẩm Hòn Đất của nhà văn Anh Đức kể về AHLLVTND Phan Thị Ràng (Chị Sứ ), cuộc chiến đấu của các chiến sĩ cách mạng tại Hang Hòn và sự đấu tranh của nhân dân Hòn Đất.

 “Hòn Đất là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của nền văn học chống Mỹ ở miền Nam. Tác phẩm đã phản ánh kịp thời hiện thực cách mạng miền Nam trong giai đoạn chiến tranh đặc biệt. Tác giả vừa nêu được phẩm chất tiêu biểu của những chiến sĩ giải phóng miền Nam, vừa mô tả được tính cách của con người Nam bộ: chất phác, thật thà, nhân hậu. Và tấm gương tiêu biểu là AHLLVTND Phan Thị Ràng (Chị Sứ ) một nữ du kích có nhiều đức tính cao quý, như: đằm thắm, bất khuất, ngoan cường....”

Qua Lễ hội lần này, Thư viện tỉnh đã thu hút được khoảng hơn 2000 lượt đọc giả tìm đến, đa số là thiếu nhi và học sinh.  Việc trưng bày triển lãm sách của Thư viện tỉnh không chỉ cung cấp thông tin cần thiết cho người dân địa phương huyện Hòn Đất mà còn khơi dậy tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước từ nhưng tấm gương tiêu biểu của cách mạng Việt Nam như AHLLVTND Phan Thị Ràng và các tấm gương anh hùng khác qua những trang sách. Đó cũng là dịp để chúng ta thể hiện sự tri ân của mình đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập tự do của  Tổ quốc.

Nguyễn Đình Chinh

Số lần đọc: 552
Tin liên quan