19.01.2018

NỘI QUY

Thư viện tỉnh Kiên Giang là đơn vị sự nghiệp công trực thuộc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Kiên Giang. Thư viện tỉnh có chức năng thu thập, bảo quản, tổ chức khai thác và  sử dụng tài liệu. Thư viện tỉnh quy định một số điều đối với bạn đọc khi đến nghiên cứu, học tập và đọc sách giải trí tại thư viện như sau:

Điều 1: Tất cả  Cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, học sinh, nhân dân  và người nước ngoài đang sống và làm việc tại tỉnh Kiên Giang đều được sử dụng tài liệu của thư viện.

Điều 2: Bạn đọc sử dụng tài liệu thư viện phải có thẻ do thư viện cấp. Muốn làm thẻ, liên hệ với bộ phận cấp thẻ để được hướng dẫn. Bạn đọc phải giữ gìn thẻ không cho người khác sử dụng, mất thẻ phải báo ngay cho thư viện.

Điều 3: :Khi mượn tài liệu thư viện, bạn đọc tra tìm trên hệ thống mục lục hoặc máy vi tính sau đó ghi vào phiếu yêu cầu in sẳn. Bạn  đọc sử dụng tài liệu thư viện  phải theo quy định của từng phòng.

Điều 4: Tại các phòng tự chọn, mỗi lần đọc chỉ được chọn tối đa 03 cuốn sách, đọc xong phải để đúng nơi quy định rồi mới được rút tài liệu khác đọc tiếp.

Điều 5: Khi vào thư viện, bạn đọc phải:

- Gởi cặp, túi và phương tiện đi lại đúng nơi quy định.Tự quản lý tiền, tư trang, giấy tờ  và đồ dùng cá nhân.

- Giữ yên lặng, không gây ồn ào làm ảnh hưởng việc đọc của người khác.

- Giữ vệ sinh chung trong thư viện.

- Không được quay phim, chụp ảnh khi chưa có ý kiến của BGĐ Thư viện tỉnh

- Tuyệt đối không được hút thuốc lá  để tránh hỏa hoạn.

Điều 6: Không mang sách ra khỏi phòng. Nếu bạn đọc cần sao chụp tài liệu xin làm thủ tục với thủ thư.

Điều 7:Tài liệu thư viện là tài sản chung, bạn đọc cần giữ gìn cẩn thận, nếu làm hư hỏng, cắt xén hoặc làm mất tài liệu thì phải bồi thường theo quy định của thư viện.

Điều 8: Bạn đọc phải thực hiện đúng nội quy thư viện, nếu  vi phạm sẽ bị xử lý theo Pháp lệnh thư viện.

Bạn đọc có quyền tham gia đóng góp ý kiến xây dựng để thư viện phục vụ ngày càng tốt hơn.

THƯ VIỆN TỈNH KIÊN GIANG

 

Số lần đọc: 562
Tin liên quan