02.03.2018
Tết Nguyên Đán là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới đó cũng là thời khắc thiêng liêng, cao quý và trang trọng nhất đối với người Việt chúng ta. Nó chứa đựng cả quan niệm sống cũng như những phong tục, tín ngưỡng mang đậm nét văn hoá dân tộc vừa sâu sắc lại vừa độc đáo nên trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, với nhiều chương trình và lễ hội mang không khí cổ truyển dân tộc, trên tinh thần đó nhằm tạo điều kiện vui chơi giải trí lành mạnh và thiết thực cho những học sinh trong thành phố Rạch Giá.

Ngày 23 tháng 2 năm 2018 (nhằm mùng 8 tháng giêng năm Mậu Tuất) Thư viện Tỉnh chào đón các trường tiểu học như: Trường Tiểu học Lý thường Kiệt, Trường Tiểu học Âu Cơ, Trường Tiểu học Trương Định đến tham quan và đọc sách.

Các trường đến tham quan và đọc sách

Thư viện tỉnh được các cấp lãnh đạo quan tâm đầu tư xây dựng khang trang phục vụ nhân dân đến đọc sách giải trí, thư viện gồm có 6 tầng và các phòng phục vụ: thiếu nhi, đọc báo tạp chí, mượn, đọc tại chỗ, phòng máy vi tính, phòng ngoại văn, phòng nghiên cứu... với tinh thần vui tươi và hân hoan khi đến với thư viện các em học sinh đã được các cán bộ thư viện nhiệt tình hướng dẫn tham quan từng phòng để hiểu thêm về chức năng của mỗi phòng để cho các em dễ dàng nhận biết và quy trình cấp thẻ thư viện cho bạn đọc cho các em học sinh hiểu.

 

Cán bộ dướng dẫn quy trình làm thẻ bạn đọc

Sau khi kết thúc cuộc tham quan các em đã tự chọn cho mình những quyển sách hay và bổ ích để thỏa thích đọc, nghiên cứu và học tập.

Các em vui đọc sách tại phòng thiếu nhi

Đến với Thư viện Tỉnh các em đã có dịp tham quan và trãi nghiệm với những quyển sách hay, đầy ý nghĩa và rất bổ ích bổ ích cho các em giải trí và học tập.

Với Niềm vui đầu năm mới Xuân mới Mậu Tuất 2018. Tập thể Cán bộ viên chức Thư viện Tỉnh hân hạnh được tiếp tục chào đón các em từ các trường về tham quan, học tập góp phần khơi dậy phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc tỉnh nhà.

NIỀM VUI ĐẦU XUÂN MỚI TẠI THƯ VIỆN TỈNH KIÊN GIANG / Mỹ Hảo

 

 

 

Số lần đọc: 994
Tin liên quan