09.03.2018
TTO - Đoạn clip quay cảnh một bác sĩ mặc áo blouse có vẻ đã say rượu vạch bảng tên đeo trên áo tự giới thiệu mình và nói "Mang về đi, trị cũng chết. Tôi bó tay rồi... " được phát tán trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Vị bác sĩ mắng bệnh nhân: "Trị cũng chết, mang về đi" - Ảnh cắt từ clip

Ngày 5-3, bác sĩ Trương Công Thành - phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang - cho biết đơn vị đang họp xem xét kỷ luật một bác sĩ công tác tại khoa Lao do ông này có hành vi thiếu y đức với bệnh nhân.

Trước đó, tối 4-3, trên mạng xã hội Facebook, người dùng có tên "Thuy Duong" chia sẻ 1 đoạn clip quay lại cảnh một bác sĩ mặc áo blouse trắng có vẻ đã say rượu.

Vị bác sĩ đeo khẩu trang nhưng vạch bảng tên đeo trên áo tự giới thiệu mình và nói nhiều lời lẽ khá khó nghe, như: "Mang về đi, trị cũng chết. Tôi bó tay rồi", "Nằm đây, mỗi ngày tốn chục triệu của xã hội, nhọc công bác sĩ… Mang về đi…".

Chỉ sau vài giờ đăng lên mạng xã hội, đoạn clip trên đã thu hút hàng trăm lượt like, hàng chục ý kiến bình luận bức xúc của cư dân mạng. 

 

Tuy nhiên, đến sáng 5-3, clip nói trên bị gỡ bỏ, các đường link chia sẻ cũng không còn vào xem được nội dung video clip.

Một lãnh đạo bệnh viện cho biết đây là sự cố rất đáng tiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của tập thể y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Kiên Giang. 

Quan điểm của Ban giám đốc bệnh viện là xử lý nghiêm bác sĩ vi phạm.

Xem xét kỷ luật bác sĩ nói bệnh nhân 'mang về đi, trị cũng chết' / K.Nam // tuoitre.vn. -ngày 05/3/2018

 

 

Số lần đọc: 205
Tin liên quan