09.03.2018
Việc thành lập thành phố đưa Hà Tiên trở thành TP văn hóa - du lịch và sinh thái, khai thác tối đa lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế biển.

Chiều 6/3, đoàn khảo sát Bộ Nội vụ do ông Trần Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Phú Quốc, UBND TX. Hà Tiên về việc thành lập huyện đảo Thổ Châu, phường Mỹ Đức thuộc TX Hà tiên và thành phố Hà Tiên trực thuộc tỉnh.

 

Kiên Giang đề xuất thành lập huyện đảo Thổ Châu và TP Hà Tiên - Ảnh 1

Một góc Thị xã Hà Tiên - Ảnh: Internet

Trong đó, huyện đảo Thổ Châu được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích, dân số xã Thổ Châu (huyện Phú Quốc) hiện có gồm diện tích tự nhiên hơn 1.395 ha, dân số 621 hộ với 1.909 khẩu. Huyện Thổ Châu được thành lập sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế biển ở vùng biển Tây Nam của tổ quốc; giúp phát triển văn hóa, nâng cao hiệu quả nền hành chính và chất lượng cuộc sống của người dân; củng cố quốc phòng an an ninh, đảm bảo chủ quyền biển đảo, bảo vệ vững chắc biên giới trên biển.

Việc thành lập thành phố Hà Tiên nhằm khai thác tối đa lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế biển và ven biển trong thế liên kết với các địa phương khác trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đưa Hà Tiên trở thành thành phố văn hóa - du lịch và sinh thái với cửa khẩu hiện đại, trung tâm dịch vụ, du lịch lớn của tỉnh Kiên Giang. Phương án thành lập phường Mỹ Đức và thành phố Hà Tiên vẫn giữ nguyên số lượng các đơn vị hành chính, tổ chức bộ máy và biên chế hiện có của TX. Hà Tiên.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Anh Tuấn cơ bản thống nhất với các nội dung đề xuất của tỉnh nhưng lưu ý Kiên Giang cần thể hiện rõ hơn cơ chế hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước ở thành phố Hà Tiên và huyện đảo Thổ Châu./.

Kiên Giang đề xuất thành lập huyện đảo Thổ Châu và TP Hà Tiên Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL. -ngày 07/3/2018

Số lần đọc: 170
Tin liên quan