19.03.2018
Đắc nhân tâm - ứng xử trong gia đình / Thanh Tâm. - H.: Mỹ thuật, 2014 . - 159tr. ; 21cm

 Bạn đọc thân mến!

Qua các phương tiện thông tin – truyền thông hoặc trên các trang mạng xã hội, chúng ta không khó để bắt gặp những hiện tượng mâu thuẫn dẫn đến xô sát giữa bạn bè, anh chị em trong gia đình, giữa con cái với cha mẹ, cách ứng xử thiếu văn minh giữa người với người … Tạo nên một hình ảnh xấu trong xã hội. Nguyên nhân của hiện tượng này xuất phát từ tâm lý lứa tuổi, từ chính đạo đức con người, từ môi trường xã hội và từ cách giáo dục trong chính mỗi gia đình.

Có thể nói, gia đình chính là môi trường giáo dục đạo đức con người quan trọng nhất để hình thành nhân cách con người. Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, nếu gia đình có giáo dục tốt thì xã hội sẽ có những con người tốt với nhân cách tốt. Trường học là nơi cung cấp kiến thức và đạo đức để ứng xử với môi trường xã hội. Xã hội là nơi để con người giao tiếp và hoàn thiệp nhân cách. Như vậy có thể nói, gia đình là gốc rễ tạo nên nhân cách căn bản để con người ứng xử với xã hội.

Nhân ngày Ngày sách Việt Nam 21/04/2018 với chủ đề “Sách với gia đình” Thư viện tỉnh Kiên Giang xin giới thiệu tới quý bạn đọc cuốn sách Đắc nhân tâm - ứng xử trong gia đình của tác giả Thanh Tâm. Cuốn sách gồm 159 trang, khổ sách 21 cm, do nhà xuất bản Mỹ thuật ấn hành.

Cuốn sách gồm 6 chương:

Chương 1: Đôi nét về văn hóa ứng xử trong gia đình của người Việt Nam

Chương 2: Ứng xử của người vợ trong gia đình

Chương 3: Ứng xử của người chồng trong  gia đình

Chương 4: Ứng xử trong quan hệ vợ chồng

Chương 5: Ứng xử giữa cha mẹ và con cái

Chương 6: Ứng xử giữa ông bà, bố mẹ và con cháu.

Cuốn sách Đắc nhân tâm - ứng xử trong gia đình sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản về nghệ thuật ứng xử trong gia đình như: Ứng xử giữa con dâu với mẹ chồng, xây dựng mối quan hệ thân thiện với anh em nhà chồng, ứng xử giữa vợ chồng với nhau, ứng xử giữa cha mẹ với con cái và ngược lại…

Cuốn sách đưa ra 4 nguyên tắc ứng xử căn bản trong gia đình:

1.      Tôn trọng

2.      Bình đẳng

3.      Yêu thương

4.      Đoàn kết.

Ngoài ra cuốn sách chỉ rõ nguyên nhân dẫn đến những bất đồng và mâu thuẫn giữa những người thân trong gia đình, đồng thời đưa ra phương hướng nhằm giải quyết những mâu thuẫn không đáng có, hướng tới mục tiêu là để kết nối tình cảm với các thành viên khác trong gia đình với nhau.

Với bố cục dễ hiểu, ngôn ngữ giản dị và súc tích, chúng tôi hy vọng cuốn sách sẽ là cẩm nang hữu ích cho bất cứ ai với mong muốn có một cuộc sống gia đình ngập tràn niềm vui, hạnh phúc.

Thư viện tỉnh Kiên Giang xin trân trọng kính mời quý độc giả tìm đọc!

 

Nguyễn Đình Chinh giới thiệu

 

 

 

Số lần đọc: 794
Tin liên quan