20.03.2018
Một bác sĩ ở Kiên Giang bị ngành Y tế tỉnh này kỷ luật cảnh cáo, cấm không cho tham gia điều trị vì đuổi bệnh nhân về nhà.

Ngày 14/3, nguồn tin của PV báo Người Đưa Tin cho biết, sở Y tế tỉnh Kiên Giang vừa kỷ luật bác sĩ Tạ Nam Ngạn bằng hình thức cảnh cáo. Hiện, bác sĩ Ngạn đang công tác tại khoa Lao của bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang (TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Ngoài ra, bác sĩ Ngạn còn bị cấm tham gia điều trị trực tiếp cho bệnh nhân cho đến khi đủ tuổi nghỉ chính sách vào tháng 6/2018.

Theo ngành Y tế tỉnh Kiên Giang, hành vi đuổi bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện về nhà là không phù hợp đạo đức nghề nghiệp.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang (TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh bác sĩ Ngạn có lời lẽ đuổi bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa Lao về nhà vì cho rằng bệnh nhân không chữa được nên ở lại viện chỉ gây “tốn kém tiền Nhà nước và làm khổ bác sĩ, điều dưỡng…”.

Người nhà bệnh nhân đã ghi lại hình ảnh và lời nói của bác sĩ Ngạn, đăng lên mạng xã hội gây phản ứng trong dư luận. Ngay khi sự việc xảy ra, bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã đến xin lỗi, động viên bệnh nhân an tâm điều trị.

Đồng thời, cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (bộ Y tế) cũng có công văn đề nghị Giám đốc sở Y tế tỉnh Kiên Giang chỉ đạo bệnh viện xác minh thông tin và nghiêm khắc xử lý tập thể, cá nhân liên quan theo quy định.

Kiên Giang: Cảnh cáo bác sĩ khoa Lao đuổi bệnh nhân về nhà / Việt Tâm // baomoi.com. -ngày 14/3/2018

Số lần đọc: 208
Tin liên quan