20.03.2018
Với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc phục vụ nhân dân và khách du lịch đến Hà Tiên du xuân trong những ngày đầu năm mới.

Việc tổ chức Lễ hội kỷ niệm 282 năm ngày thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các (1736 – 2018) và du lịch Hà Tiên năm 2018 là để tôn vinh, trân trọng những thành quả lao động sáng tạo trên lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật của các bậc tiền nhân; Tăng cường quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương; tạo sự kiện thu hút du khách trong nước và quốc tế đến tham quan tìm hiểu Hà Tiên; thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch.

Thông qua bản sắc dân tộc và tinh thần phát triển văn hóa đọc đến với mọi tầng lớp nhân dân tại Thị xã Hà Tiên nói riêng và Tỉnh Kiên Giang nói chung Thư viện Tỉnh đã phối hợp với Trung Tâm Văn hóa và Thể thao thị xã Hà Tiên trưng bày triển lãm Sách và phục vụ đọc sách lưu động nhằm xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên; cải thiện môi trường đọc; góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống văn minh, lành mạnh trong con người, xã hội Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

 

Triển lãm trưng bày sách-đọc giả đến tham quan và đọc sách

 

Trong chương trình này Thư viện Tỉnh trưng bày triển lãm hơn 3.000 bản sách và báo phục vụ dân với nhiều thể loại sách khác nhau về Bác Hồ về địa chí, về giáo dục, về lịch sử, các tạp chí văn hóa về Tao Đàn Chiêu Anh Các, cùng với các tác phẩm văn học Việt Nam hay và truyện tranh thiếu nhi thu hút gần 3000 lựơt đọc giả đến tham quan và đọc sách. Ngoài ra Thư viện Tỉnh còn tổ chức các hoạt động chuyên đề phục vụ các em thiếu nhi học sinh như: kiến thức đố vui, trắc nghiệm câu hỏi, tô màu tranh vẽ góp phần tạo sân chơi bổ ích và vui tươi cho các em.

Hoạt động kiến thức đố vui, trắc nghiệm câu hỏi

 

Hoạt động tô màu tranh vẽ

Qua Lễ hội nhằm mục đích giáo dục cán bộ và nhân dân kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa của địa phương. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền vận động các ngành các cấp và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về giá trị và tinh thần đọc sách đặc biệt là các em thiếu nhi học sinh nuôi mầm văn hóa đọc cho tương lai hiểu về những giá trị tinh thần đó.

Thư viện tỉnh Kiên Giang góp phần xây dựng và phát huy những giá trị của văn hóa đọc đến đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham gia, từng bước mở rộng quy mô, làm cho Lễ hội trở thành  một nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của địa phương nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Mỹ Hảo

Số lần đọc: 478
Tin liên quan