22.03.2018
Một bác sĩ ở Kiên Giang bị đình chỉ công tác sau khi từ chối điều trị cho bệnh nhân, yêu cầu người nhà đưa người bệnh về để “bớt tốn kém cho xã hội, vất vả cho bác sĩ”.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang

ẢNH: ĐÌNH TUYỂN
Sáng 5.3, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết ông vừa ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sĩ chuyên khoa Tạ Nam Ngạn, đang công tác ở khoa Lao của bệnh viện.
Lý do là BS Ngạn đã ứng xử không đúng mực với bệnh nhân và thân nhân khi có lời lẽ đuổi bệnh nhân về nhà.
Trước đó, 8h ngày 4.3, BS Ngạn vào ca trực và có yêu cầu người nhà đưa một bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây về nhà vì cho rằng bệnh này bác sĩ không điều trị được, ở lại bệnh việc chỉ gây “tốn kém tiền nhà nước và làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng”. Ngay khi sự việc xảy ra, bác sĩ trưởng khoa Lao đã đến gặp và xin lỗi người nhà.
Dù vậy, người nhà bệnh nhân đã đưa đoạn clip “bác sĩ đuổi bệnh nhân về nhà” lên mạng xã hội. Ngay khi đoạn clip được đưa lên đã được chia sẻ nhanh chóng cùng nhiều ý kiến bình luận chỉ trích cách hành xử của bác sĩ.
BS Sơn nói: “Trong khi đội ngũ y bác sĩ đang cố gắng nâng cao y đức, hình ảnh người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân thì BS Ngạn lại có hành động đi ngược lại với tôn chỉ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện, gây bức xúc trong dư luận”.
Theo nội dung clip đăng tải trên mạng xã hội, BS Ngạn có đoạn hội thoại khá gay gắt với người nhà bệnh nhân khi ông nói: “Một ngày mấy triệu bạc mà có sống được không. Mang về! Tôi nói nha, bệnh đã không chữa được ở đây tốn kém cho xã hội, vất vả cho bác sĩ, y tá. Còn muốn thưa thì thưa đi”.
BS Sơn cho biết thêm sáng cùng ngày, BS Ngạn đã viết bản tường trình để gửi Ban giám đốc bệnh viện. “Dù với bất cứ lý do gì thì cách xư xử với bệnh nhân như vậy là khó chấp nhận. Chúng tôi đã đề nghị Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện xác minh vụ việc và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật thích đáng”, BS Sơn nói thêm.
Bác sĩ 'đuổi' bệnh nhân về nhà bị đình chỉ công tác / đình tuyển - xuân lam
 

 

Số lần đọc: 166
Tin liên quan