29.03.2018
TTO - UBND huyện Phú Quốc cho biết đang đề nghị tỉnh Kiên Giang lập đoàn ra thẩm tra, xác minh và xử lý toàn bộ các trường hợp lấn suối trên địa bàn huyện.

Một đoạn suối bị lấn ở xã Cửa Dương. Ảnh: H.TRUNG

Liên quan đến việc người dân lấn suối lấy đất bán nền nhà đang xảy ra ngày càng nhiều tại huyện Phú Quốc (Kiên Giang), ông Huỳnh Quang Hưng - phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - cho biết đang đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang lập đoàn ra thẩm tra, xác minh và xử lý toàn bộ các trường hợp lấn suối trên địa bàn huyện.

Theo ông Hưng, lực lượng cán bộ của huyện Phú Quốc hiện tại không đủ, không thể giải quyết hết các công việc được giao. 

Ông Hưng nhận định với tình hình lấn suối như hiện nay, mùa mưa sắp tới tình trạng ngập sẽ còn ngập khủng khiếp hơn. 

"Chúng tôi đang chờ tỉnh cử đoàn cán bộ ra làm việc về vấn đề này, vì chúng tôi làm không nổi bởi có đủ người đâu mà làm", ông Hưng nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, hiện nay trên địa bàn xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc có nhiều đoạn suối bị các hộ dân lấn chiếm để bán đất. 

Người dân địa phương lo sợ việc lấn suối này sẽ ngăn dòng chảy gây ngập trong mùa mưa tới. Sau trận mưa đêm 22-3 vừa qua, đoạn đường vào ấp Cây Thông Trong bị ngập kéo dài khiến người dân, học sinh đi lại rất khó khăn.

Ngày 27-12-2016, UBND huyện Phú Quốc đã chỉ đạo Thanh tra huyện chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra hiện trạng đề xuất hướng xử lý nhưng đã hơn 1 năm nay tình trạng lấn suối vẫn chưa được xử lý.

Phú Quốc đề nghị xử lý tình trạng dân lấn suối lấy đất bán / HOÀNG TRUNG // tuoitre.vn. -ngày 28/3/2018

Số lần đọc: 140
Tin liên quan