06.04.2018
Có 6 đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh con giống, thức ăn thủy sản và 8 tổ chức, cá nhân đã đóng góp 40.000 con tôm giống càng xanh, 1.000 con tôm càng xanh bố, mẹ đang mang trứng, 5.000 con các lóc giống...

Các đại biểu thả tôm càng xanh bố mẹ xuống sông Cái Lớn tại Gò Quao

Sáng nay, tại thị trấn Gò Quao (huyện Gò Quao, Kiên Giang) Chi cục Thủy sản Kiên Giang phối hợp với UBND huyện Gò Quao đã thả hàng ngàn con giống thủy sản nước ngọt và nước lợ xuống sống Cái Lớn nhằm tái tạo nguồn lợi nhân dịp kỷ niện 59 năm ngày truyền thống nghề cá Việt Nam 1/4.

Tham dự lễ phát động và thả con giống về tự nhiên có lãnh đạo chính quyền địa phương, các đơn vị sản xuất, kinh doanh giống thủy sản và hàng trăm ngư dân, học sinh các trường trong huyện. Cụ thể, có 6 đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh con giống, thức ăn thủy sản và 8 tổ chức, cá nhân đã đóng góp 40.000 con tôm giống càng xanh, 1.000 con tôm càng xanh bố, mẹ đang mang trứng, 5.000 con các lóc giống, 5.000 con cá trê vàng và 500 con cá hô giống.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh giống thủy sản đã đóng góp hàng triệu con tôm giống để thả về tự nhiên

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Chí Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Quao cho biết, thủy sản là thức ăn nuôi đã nuôi sống ông, cha ta qua hàng ngàn năm và sẽ tiếp tục là nguồn thực phẩm quan trọng trong cả hiện tại và tương lai lâu dài. Những năm gần đây, nghề nuôi trồng thủy sản đã đóng góp rất lớn vào phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện, nhất là diện tích, sản lượng tôm nước lợ ngày một tăng. Tuy nhiên, việc khai thác quá mức, tận diệt, ô nhiễm môi trường đã làm cho nhiều loài thủy sản bản đại có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy, hoạt động thả con giống về tự nhiên, nhất là đối với những loài bản địa nguy cấp, sẽ có ý nghĩa to lớn, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc tái tạo và bảo tồn nguồn lợi thủy sản.

Hội Thủy sản Kiên Giang tuyên dương các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh giống thủy sản đã tích cực đóng góp con giống nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản

Cùng ngày, tại cảng cá Xèo Nhàu (huyện An Minh, Kiên Giang), Hội Thủy sản Kiên Giang phối hợp với UBDN các huyện vùng U Minh Thượng đã thả hơn 2 triệu con giống thủy sản các loại về vùng biển Tây, chủ yếu là tôm giống nước lợ và tôm, cua bố, mẹ, do các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh giống thủy sản tại địa phương đóng góp. Đây là hoạt động được ngành nông nghiệp tỉnh Kiên Giang tổ chức thường niên nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Kiên Giang thả hàng triệu con giống thủy sản về tự nhiên / Đ.T.CHÁNH // baomoi.com. -ngày 01/4/2018

Số lần đọc: 202
Tin liên quan