07.04.2018
Sau hơn ba tháng kiểm điểm, Tỉnh ủy Kiên Giang đã kỷ luật bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh.

Chiều 4/4, đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết Ban Chấp hành Tỉnh ủy đã họp và thống nhất hình thức kiểm điểm bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang, với hình thức khiển trách về mặt Đảng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, bà Giang là người đứng đầu ngành giáo dục có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường trung học phổ thông. Bà chỉ đạo tuyển sinh 6 trường hợp dưới điểm chuẩn vào trường THPT Võ Văn Kiệt.

Ngoài ra, Giám đốc Sở GD&ĐT còn tiếp nhận một nữ nhân viên hợp đồng của Công ty Cổ phần kinh doanh Nông sản Kiên Giang về công tác tại trường THPT Võ Văn Kiệt không qua thi tuyển hoặc xét tuyển. Vì vậy, Sở phải hủy bỏ công văn về việc tiếp nhận viên chức liên quan đến trường hợp này.

Bà Nguyễn Thị Minh Giang. Ảnh: Việt Tường.

Bà Giang còn bị cho là thiếu kiên quyết xử lý cán bộ có sai phạm khi thầy Nguyễn Đình Chung (nguyên Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt) có đơn tố cáo; vội vàng cung cấp thông tin cho báo chí về khuyết điểm, sai phạm của ông Chung khi chưa được kiểm chứng, kết luận nên gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của thầy Chung.

Kỷ luật Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang / Việt Tường // news.zing.vn. -ngày 04/4/2018

Số lần đọc: 172
Tin liên quan