27.04.2018
Ngày 20.4, tại Khu Cảng cá Tắc Cậu (huyện Châu Thành), LĐLĐ Kiên Giang đã long trọng làm lễ Phát động “Tháng Công nhân năm 2018” (TCN2018) với sự tham dự của trên 400 ĐV, NLĐ tiêu biểu...

Quang cảnh buổi lễ Phát động Tháng Công nhân 2018 được LĐLĐ Kiên Giang tổ chức tại Cảng cá Tắc Cậu, huyện Châu Thành. Ảnh: Lục Tùng.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, bà Trần Thị Ái Nhân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang - cho biết, TCN2018, Kiên Giang chọn chủ đề “Mỗi CĐCS – một lời ích đoàn viên”, như hiệu lệnh thúc giục mỗi cán bộ CĐ, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và toàn xã hội chung tay bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ. 

Cụ thể, Kiên Giang tập trung đi sâu vào các nội dung hoạt động như: Chỉ đạo các cấp CĐ tăng cường tổ chức gặp gỡ, trao đổi, đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các chủ doanh nghiệp, người sử dụng LĐ với NLĐ. Thương lượng với người sử dụng LĐ để NLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” so với năm 2017,...

“Tôi đề nghị các cấp CĐ triển khai các hoạt động của TCN2018 thật sự có ý nghĩa và triển khai sâu rộng đến tận cơ sở, phải thu hút đông đảo đoàn viên, CNVC-LĐ tham gia” - bà Ái Nhân đặc biệt nhấn mạnh: “Cần phải hiểu TCN không phải chỉ tập trung trong tháng 5.2018, mà là khởi đầu hoạt động của tổ chức CĐ, tạo động lực và tinh thần thi đua yêu nước, của CNVC-LĐ cả năm 2018.

Nói cách khác, phải hành động mỗi tháng trong năm đều là TCN. Do vậy, cấp CĐ trong tỉnh diễn ra trong những tháng còn lại của năm đều mang ý nghĩa của TCN và vì lợi ích thiết thực của CNVC-LĐ”.

Lễ phát động Tháng Công nhân 2018 được LĐLĐ Kiên Giang tổ chức tại Cảng cá Tắc Cậu. Ảnh: Lục Tùng.

Buổi lễ thu hút 400 đoàn viên, CNLĐ tiêu biểu đến dự. Ảnh: Lục Tùng.

Tiết mục văn nghệ trước giờ làm lễ chính thức. Ảnh: Lục Tùng.

Bà Trần Thị Ái Nhân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang - phát biểu phát động Tháng Công nhân 2018. Ảnh: Lục Tùng.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng các ban, ngành tỉnh Kiên Giang đến dự. Ảnh: Lục Tùng.

Bà Trần Thị Ái Nhân trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà ở. Ảnh: Lục Tùng.

Trong buổi lễ phát động có 10 đoàn viên được nhận MÂCĐ. Ảnh: Lục Tùng.

rao quà tặng từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cho đoàn viên. Ảnh: Lục Tùng.

Bên cạnh việc thực hiện nghi thức tại sân khấu, trong buổi lễ phát động này, LĐLĐ Kiên Giang đã chủ trương mang quà xuống tận nơi đoàn viên, CNLĐ ngồi để trao tận tay. Ảnh: Lục Tùng.

Thừa ủy nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, bà Trần Thị Ái Nhân trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đoàn viên, CNLĐ tiêu biểu năm 2017. Ảnh: Lục Tùng.

Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang Trần Thị Ái Nhân ký thỏa thuận với các doanh nghiệp tham gia chương trình lợi ích đoàn viên năm 2018. Ảnh: Lục Tùng.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Kiên Giang Phạm Văn Đằng tặng hoa thay lời cảm ơn những doanh nghiệp tham gia chương trình lợi ích đoàn viên năm 2018. Ảnh: Lục Tùng.

LĐLĐ Kiên Giang phát động “Tháng Công nhân 2018”: “Phải hành động mỗi tháng trong năm đều là Tháng Công nhân” / LỤC TÙNG // laodong.vn. -ngày 21/4/2018

 

Số lần đọc: 167
Tin liên quan