13.05.2018
Ngày 5.4, nguồn tin từ Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang xác nhận, Đảng bộ huyện Phú Quốc thống nhất hình thức xử lý kỷ luật và kiểm điểm đối với ông Đinh Khoa Toàn và Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc vì đã để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai, xây dựng trái phép trong thời gian dài... Cụ thể, ông Toàn bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng, ông Hưng là kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ông Đinh Khoa Toàn (trái). (Ảnh: TM)

Theo đó, tại kỳ họp lần thứ 26 vào ngày 22.12.2017, Thường trực UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang kết luận ông Toàn mắc các khuyết điểm như: Công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực xây dựng thời gian qua còn nhiều hạn chế, vi phạm, tình trạng xây dựng không phép, trái phép diễn ra khá phức tạp, có chiều hướng ngày càng gia tăng đến mức không quản lý và xử lý tháo dỡ được. Trách nhiệm là người đứng đầu, trực tiếp phụ trách lĩnh vực xây dựng nhưng có lúc có nơi ông Toàn thiếu lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát và xử lý kiên quyết, kịp thời... dẫn đến về quản lý trật tự xây dựng đô thị chưa nghiêm, làm ảnh hưởng đến quy hoạch tổng thể và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Không triển khai tổ chức thực hiện nghiêm các chủ trương và kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh; quyết định, bản án đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án gây thiệt hại và bức xúc đối với công dân và doanh nghiệp.

Chưa kịp thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương nắm bắt tình hình xây dựng trái phép gây mất an ninh trật tự trong khoảng thời gian dài từ năm 2007-2016 tại nơi thực hiện dự án. Đến 8-2016, khi dư luận và báo chí phản ánh, ông Toàn đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo nhưng các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương vẫn không thực hiện theo thời gian quy định, không có báo cáo xin ý kiến Thường trực UBND huyện, nhưng đồng chí chưa kiên quyết xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan và cho đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng...

Tương tự, ông Hưng, mắc 2 khuyết điểm: Là Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện, đã thiếu kiểm tra để cấp dưới đánh giá cấp công trình (hàng rào) không đúng quy định, dẫn đến bồi thường sai với số tiền là 1.384.271.000 đồng.

Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu còn để tồn đọng nhiều hồ sơ không giải quyết và cũng không nêu rõ lý do (56 trường hợp), chỉ đạo lưu trữ hồ sơ địa chính không đủ thành phần theo quy định...

Từ những khuyết điểm trên, Đảng bộ huyện Phú Quốc thống nhất hình thức xử lý kỷ luật ông Đinh Khoa Toàn - Chủ tịch UBND huyên Phúc Quốc - hình thức khiển trách; ông Huỳnh Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc là kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Kiên Giang: Kỷ luật Chủ tịch huyện Phú Quốc / THANH MAI // laodong.vn. -ngày 05/4/2018

Số lần đọc: 150
Tin liên quan