21.05.2018
Ngày 15 – 5, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đang hoàn tất hồ sơ chuyển cơ quan chức năng đề nghị xử lí các đối tượng có hành vi khai thác đất đá trái phép trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Cơ quan chức năng kiểm tra, lập biển bản một vụ khai thác đất đá trái phép - Ảnh: Khánh Vân

Theo đó, qua một thời gian bám sát theo dõi địa  bàn, lúc 16h30 chiều 14 – 5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Kiên Giang phát hiện và bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Nguyễn Hữu Thắng (28 tuổi) và Đỗ Tuấn Dũng (27 tuổi) cùng ngụ thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đang điều khiển hai ôtô tải cùng với Huỳnh Văn Tươi, (38 tuổi, ngụ khu phố 6, thị trấn Dương Đông) điều khiển xe cuốc KOMAX PC220LC đang khai thác đất đá, sỏi đỏ tại phần đất của Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Kiên Giang (ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc).

Qua làm việc, 3 người này không xuất trình các loại giấy tờ liên quan đến việc khai thác khoáng sản trên và khai nhận đã khai thác trong ngày 14 – 5, được tổng khối lượng là 136 m3 đá, đất sỏi đỏ để bán cho một doanh nghiệp trên địa bàn san lấp mặt bằng.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, hiện nay tình hình khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc diễn biến phức tạp. Các đối tượng dùng phương tiện cơ giới để thực hiện khai thác trộm khoáng sản công khai giữa ban ngày.

Trước đó, ngày 8 – 5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Kiên Giang cũng đã phát hiện, bắt quả tang 3 người khai thác đất đá trái phép tại khu vực ấp Suối đá xã Dương Tơ. Những người này khai nhận trong 1 tuần đã khai thác hơn 4000 m3  đất sỏi để bán cho các công trình xây dựng trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Phú Quốc hiện đang có nhu cầu rất lớn về đất, cát dùng để san lấp mặt bằng các dự án xây dựng. Trong khi đó, theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang hiện Phú Quốc có hàng triệu tấn cát nhiễm mặn thu được từ việc nạo vét quân cảng Vùng 5 Hải quân không biết đổ đi đâu.

Phát hiện nhiều vụ khai thác đất đá trái phép ở Phú Quốc / KHÁNH VÂN – DUY KHÁNH // tuoitre.vn. -ngày 15/5/2018

 

Số lần đọc: 90
Tin liên quan