23.06.2018
Sáng ngày 31 tháng 5 năm 2018, tại huyện Giang Thành đã diễn ra buổi Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đây là hoạt động cấp tỉnh do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Giang Thành tổ chức.
 
Tham dự buổi lễ có bà Huỳnh Thị Mỹ Linh, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Cao Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cùng một số lãnh đạo ban, ngành cấp tỉnh. Đối với cấp huyện có sự tham dự của lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Giang Thành, lãnh đạo ban, ngành huyện và hơn 300 học sinh các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tham dự.
        Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 là “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Trước đó, ngày 25/5/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn số 902/SGDĐT-GDTH về việc thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.
         * Hướng dẫn các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo các nội dung như sau:
         - Phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội chọn cử học sinh và giáo viên phụ trách để tham gia diễn đàn trẻ em do địa phương và cấp tỉnh tổ chức;
       - Phối hợp với các cơ quan chức năng cùng cấp để: tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về thực hiện quyền tham gia của trẻ em cho tất cả cán bộ quản lý, thầy cô giáo và học sinh;
      - Chỉ đạo các trường học treo áp phích, băng rol với những nội dung của thông điệp, khẩu hiệu truyền thông trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.
       * Đối với các trường học và cơ sở giáo dục:
       - Tổ chức và tham gia tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về thực hiện quyền tham gia của trẻ em cho tất cả cán bộ quản lý, thầy cô giáo và học sinh; Phối hợp với các tổ chức Đoàn - Đội ở cơ sở để tổ chức việc bàn giao, sinh hoạt hè tại địa phương cho học sinh; Chuẩn bị cho trẻ em có kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh; giáo dục cho các em kỹ năng thực hiện quyền tham gia, kỹ năng bảo vệ bản thân trước những nguy cơ xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục; kỹ năng phòng tránh các nguy cơ tai nạn, thương tích; phòng chống đuối nước; kỹ năng tham gia giao thông an toàn và các kỹ năng cần thiết khác.
        Nhân dịp Lễ phát động, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Kiên Giang tặng 200 suất học bổng trị giá 44 triệu đồng và Ban An toàn giao thông tỉnh tặng 200 mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo, học sinh học giỏi./.
 
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 / Lê Anh Huy // kiengiang.edu.vn
 
Số lần đọc: 186
Tin liên quan