27.06.2018
Tại Đại hội X CĐ tỉnh Kiên Giang diễn ra ngày 26.6, lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và Tỉnh ủy Kiên Giang đã có phát biểu chỉ đạo sâu sắc mang tính định hướng để hoạt động CĐ và phong trào CNVCLĐ ngày càng đáp ứng tốt hơn với thực tiễn sinh động và cuộc sống thời hội nhập.

Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN (đứng giữa) -

trao đổi với lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Kiên Giang tại đại hội. Ảnh: LỤC TÙNG

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đánh giá cao những đóng góp của phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ qua, cũng như đã đề ra mục tiêu, phương hướng, giải pháp thiết thực cho nhiệm kỳ tới. Tuy nhiên, đồng chí Trần Thanh Hải cũng lưu ý, cần quan tâm hơn nữa để hoạt động CĐ đáp ứng tình hình mới. “5 năm tới là thời kỳ Việt Nam tham gia tích cực các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; tổ chức và hoạt động CĐ tiệm cận nhiều hơn với các tiêu chuẩn quốc tế; quan hệ lao động ngày càng đa dạng, phức tạp; yêu cầu, đòi hỏi của đoàn viên, NLĐ đối với tổ chức CĐ ngày càng cao. Tình hình mới, có nhiều thách thức, trong đó có thách thức chưa từng có đối với CĐ Việt Nam. Vì thế, giữ vững, không ngừng phát triển bền vững lực lượng đoàn viên CĐ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, củng cố vững chắc vai trò đại diện cho đông đảo NLĐ là yêu cầu lớn để tiếp tục làm sâu sắc hơn những giá trị của CĐ Việt Nam - luôn là tổ chức CĐ Cách mạng”.

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải nhấn mạnh thêm: “Các cấp CĐ, từng cán bộ CĐ cần nhận thức đầy đủ, đúng xu hướng vận động này, xác định các yêu cầu mới, thể hiện quyết tâm cao, tinh thần tiến công và chủ động, sáng tạo trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy lợi thế thành viên trong hệ thống chính trị; tích cực tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, phối hợp đồng bộ trong tổ chức thực hiện, mang lại nhiều quyền lợi thiết thực cho NLĐ. Điều cốt lõi là phải nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trước hệ thống chính trị của tỉnh Kiên Giang, trước tổ chức CĐ Việt Nam; nâng cao hơn nữa ý thức phục vụ đoàn viên CĐ để tiến hành đổi mới mạnh mẽ, trước hết là tư duy về mô hình tổ chức và hoạt động CĐ, xây dựng tổ chức CĐ thực sự vững mạnh, thực sự cần thiết, thực sự hữu ích, có được niềm tin vững chắc của đông đảo đoàn viên và NLĐ; thực hiện thường xuyên việc củng cố, không ngừng mở rộng tổ chức CĐ, đảm bảo tập hợp đông đảo nhất đoàn viên vào tổ chức CĐ Việt Nam”.

Cũng tại đại hội, thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang Đặng Tuyết Em bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà hoạt động CĐ và phong trào CNVCLĐ tỉnh nhà đã đạt được trong 5 năm qua. Tuy nhiên, đồng chí Đặng Tuyết Em cũng thẳng thắn nhìn nhận, bên cạnh những thành tựu, phong trào CNVCLĐ cũng còn những hạn chế, yếu kém. “Để đáp ứng nhu cầu phát triển, tới đây tổ chức CĐ cần làm tốt hơn để phát huy vị trí, vai trò của mình, trong đó đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là trong lực lượng CNLĐ khu vực ngoài Nhà nước, cũng như đa dạng hình thức tập hợp để thu hút được NLĐ trong các thành phần kinh tế, nhất là kinh tế ngoài Nhà nước, gia nhập tổ chức CĐ”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang cũng nhấn mạnh: “Cần tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động CĐ. Trong đó chú ý đến việc thành lập tổ chức CĐ khu vực kinh tế tư nhân để nâng cao nhận thức cũng như năng suất lao động, sản xuất. Qua đó vừa giúp NLĐ tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống, nhưng cũng vừa góp phần giúp doanh nghiệp đơn vị đảm bảo tiến độ sản xuất để tăng trưởng bền vững”. Bà Đặng Tuyết Em cũng đề nghị các cấp ủy đảng, các cấp chính quyền, sở ban ngành, đoàn thể tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo cũng như phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để hoạt động CĐ và phong trào CNVCLĐ trong tỉnh có bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc trong thời gian tới.

Dịp này, thay mặt BCH Đảng bộ Kiên Giang, bà Đặng Tuyết Em gởi đến đại hội bức trướng với dòng chữ: “Dân chủ - Đoàn kết - Kỷ cương- Trách nhiệm” như một kỳ vọng về tiền đề cho sự phát triển.

Ông Trần Thanh Việt tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Chiều 26.6, Đại hội X CĐ tỉnh Kiên Giang kết thúc sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ. Ông Trần Thanh Việt - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, nhiệm kỳ 2013 - 2018 - đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội đón 245 đại biểu chính thức đại diện cho 61.000 đoàn viên CĐ và trên 67.000 CNVCLĐ đang làm việc, lao động tại các cơ quan, đơn vị... có tổ chức CĐ về dự. Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp văn kiện và bầu ra BCH gồm 36 ủy viên (khuyết 01 so với quy định. Sau đại hội, BCH khóa X sẽ bầu bổ sung cho đủ số lượng 37 ủy viên). LỤC TÙNG

Đại hội X Công đoàn tỉnh Kiên Giang: Đổi mới để vượt thách thức, đáp ứng nhu cầu hội nhập / theo Lục Tùng // báo Lao động online. - ngày 27/6/2018

Số lần đọc: 157
Tin liên quan