28.06.2018
Gia đình / Thuỳ Dương sưu tầm và biên soạn. – H: Khoa học xã hội, 2015. – 199tr. ; 21cm. – (Suối nguồn yêu thương)

 

Kết quả hình ảnh cho gia đình

Gia đình là 1 phần xã hội thu nhỏ, đa hình, muôn dạng, thú vị.

Gia đình là cái nôi của tình yêu thương, là nơi mà bạn đã được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cha và mẹ.

Gia đình là nơi cho ta những bữa cơm ấm áp, đầy tình thương yêu mà khi đi xa ai cũng nhớ.

Gia đình là nơi ta học cách yêu thương, quan tâm, chăm sóc người khác ngoài bản thân ta ra.

Gia đình là mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có, nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng, ...

Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

Trên đây là một số câu nói hay về gia đình, còn bạn thì gia đình là gì?, với tôi gia đình là một thứ gì đó thiếng liêng nhất và lúc nào, dù đi đâu tôi cũng muốn về với gia đình, vì nơi đó tôi có những người tôi thương yêu và những người yêu thương tôi.

Bạn đọc thân mến!  

Chúng ta đang sống trong tình yêu thương của gia đình, của cha mẹ, của người thân, bạn bè…và ở đó ta gọi là nhà. Từ đây ta thấy cuộc sống của mình thật hạnh phúc cho dù có một lúc nào đó chúng ta không nhận ra hay quý trọng đúng mức giá trị của những tình cảm thiêng liêng ấy.

Hơn tất cả mọi thứ trên đời, tình yêu thương là sức mạnh vô biên, là điều sẻ chia quý giá không thể thiếu trong cuộc sống con người. Mở lòng trao gửi những yêu thương chân thành thì bạn sẽ nhận lại được chính tình thương yêu ấy. Đó là thông điệp mà tác giá cuốn sách có tên là Gia đình trong bộ sách Suối nguồn yêu thương muốn chia sẻ.

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Thư viện tỉnh Kiên Giang xin gửi tới bạn đọc cuốn sách Gia đình trong bộ sách Suối nguồn yêu thương do tác giả Thuỳ Dương sưu tầm và biên soạn. Cuốn sách gồm 199 trang, khổ sách 21cm, do Nhà xuất bản Khoa học xã hội ấn hành năm 2015 với 40 câu chuyện hay và ý nghĩa về tình cảm gia đình.

Kết quả hình ảnh cho cuốn sách gia đình - suối nguồn yêu thương

Nếu như ai đã đọc cuốn sách này rồi, chắc chắn sẽ rút ra cho mình những bài học thật quý báu về tình người, về tình cảm gia đình, về cách ứng xử trong gia đình và sẽ cảm thấy đôi lúc mình thật có lỗi, mình cần phải yêu thương những người thân trong gia đình nhiều hơn, quý trọng nhiều hơn. Có thể vượt ra xa hơn đó là lòng bao dung, độ lượng và ngày càng hoàn thiện nhân cách con người hướng tới một giá trị cao cả đó là Chân – Thiện – Mỹ.

Tôi đã đọc đi đọc lại cuốn sách này và tôi thấy thấm nhất, ấn tượng nhất và để lại trong tôi nhiều suy nghĩ nhất đó là câu chuyện Hãy nói những lời yêu thương với cha mẹ, câu chuyện như sau:

Người cha già ngồi trên chiếc ghế đá cùng người con trai tri thức của mình. Đột nhiên, một chú chim sẻ bay lượn rồi đậu gần đấy.

Người cha già hỏi con trai “Cái gì vậy con?”

Người con trả lời “Một chú chim sẻ” rồi quay lại với tờ báo anh đang đọc.

Vài phút trôi qua, người cha lại hỏi con trai: “Cái gì vậy con?”

Người con trả lời: “Cha, con đã nói với cha rồi. Đó chỉ là một con chim sẻ”.

Một lát nữa trôi đi, người cha già lại hỏi: “Cái gì vậy con?”

Đến lúc này, có chút bực dọc, khó chịu trong giọng điệu của người con trai khi anh ta trả lời cha: “Đó là một con chim sẻ, một c-o-n c-h-i-m s-…ẻ”.

Một lúc lâu sau, người cha lại hỏi con trai cũng vẫn câu hỏi “Cái gì vậy con?”

Lần này người con trai thực sự tức giận hết vào mặt người cha mà rằng: “Tại sao cha cứ hỏi đi hỏi lại con cùng một câu hỏi thế hả? con đã nói bao nhiêu lần rồi, đó chỉ là một con chim sẻ. Cha không hiểu hả?”.

Thoáng chút ngần ngừ, người cha đi vào phòng mình, mang ra một cuốn nhật ký đã cũ nát. Cuốn sổ ông giữ gìn kể từ khi con trai ra đời. Mở một trang, người cha đưa cho cậu con trai đọc. Khi người con trai đón lấy, anh ta thấy những dòng chữ được viết trong nhật ký như sau:

“Hôm nay, đứa con trai bé bỏng 3 tuổi ngồi cùng tôi trên chiếc ghế đá. Khi một con chim sẻ đậu trên cửa sổ, con trai tôi thích thú và đã hỏi tôi 23 lần rằng đó là cái gì vậy cha? Và tôi cũng đã trả lời 23 lần rằng đó là con chim sẻ. Tôi nựng con mỗi lần nó hỏi tôi cùng một câu hỏi, lặp đi lặp lại 23 lần. tôi không hề cảm thấy khó chịu, mà trái lại, càng yêu thương đứa con ngây thơ bé bỏng này hơn”HẾT

Bạn đọc thân mến!

Bạn đã từng “nổi cáu” với cha mẹ mình lần nào chưa? Hy vọng rằng qua câu chuyện này, qua cuốn sách này chúng ta sẽ rút ra được những điều bổ ích và sâu sắc để cuộc sống chúng ta có ý nghĩa hơn. “Dù cha mẹ có thế nào thì cũng là đấng sinh thành ra ta”.

Thư viện Tỉnh Kiên Giang kính mời quý bạn đọc tìm đọc!

Nguyễn Đình Chinh giới thiệu

 

Số lần đọc: 732
Tin liên quan