02.07.2018
Câu chuyện về một người thầy - bí thư đoàn đi đón học trò kịp thời đến trường làm bài thi nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội trong những ngày thi THPT Quốc gia 2018 khiến nhiều học trò ngưỡng mộ.

Anh Lâm Thế Phong chở thí sinh đến điểm thi. Ảnh: Nguyễn Khánh.

Anh Lâm Thế Phong chở thí sinh đến điểm thi. Ảnh: Nguyễn Khánh.

Chia sẻ với Tiền Phong, thầy Phong cho biết nữ sinh này chậm trễ vì nhớ nhầm giờ. “Cũng may cho em ấy đến kịp giờ. Trên đường đi tôi có động viên dặn dò để em bình tĩnh tự tin bước vào phòng thi. Kết thúc buổi thi em ấy ra báo làm được bài, tôi cũng mừng cho em”, anh Phong nói.

 Trong buổi chiều thi môn Toán cũng có một trường hợp thí sinh ngủ quên, may mắn được thầy Phong gọi điện đánh thức và kịp đến trường dự thi. “Có nhiều em do áp lực từ học hành, từ cuộc thi dẫn đến mệt mỏi, lo lắng, thiếu ngủ. Qua đây cho thấy các em cần được quan tâm hơn nữa từ phía gia đình ở những thời khắc quan trọng của cuộc đời. Còn với tôi đây là chuyện bình thường, bất kỳ giáo viên nào gặp hoàn cảnh tương tự cũng sẽ có hành động như vậy”, thầy Phong chia sẻ.

Thầy Lâm Thế Phong là phụ trách đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi trường THPT An Thới. Những ngày thi THPT vừa qua thầy cùng với các tình nguyện viên đã thực hiện các công việc: vệ sinh trường lớp, chạy xe ôm miễn phí, phát nước và đồ dùng học tập miễn phí… Những việc làm trên của thầy Phong cùng các tình nguyện viên đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong các bậc phụ huynh đưa con em đến dự thi tại điểm trường THPT An Thới. Trong các buổi thi, thầy Phong cùng một số thầy giáo và tình nguyện viên còn trực tiếp đưa đón nhiều thí sinh khác đến điểm thi kịp thời.

Tìm hiểu ở trường THPT An Thới, với vai trò thủ lĩnh thanh niên, thầy Lâm Thế Phong còn là “soái ca” của học trò trong việc phát động chương trình xây nhà tặng học sinh nghèo của trường. Kinh phí được vận động từ giáo viên, cựu học sinh và doanh nghiệp địa phương, đến nay, chương trình đã xây dựng được hai ngôi nhà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. “Chương trình triển khai từ năm 2017, năm nay dự kiến thu hút được nhiều đơn vị ủng hộ nên nhà trao tặng gia đình học sinh nghèo cũng khang trang hơn”, thầy Phong chia sẻ.

Thầy Lâm Thế Phong còn mở lớp dạy bóng đá miễn phí cho trẻ em, qua đó giúp các em rèn luyện sức khoẻ thể chất và tinh thần, tránh xa game online. Qua các lớp dạy bóng đá miễn phí, phong trào thể dục thể thao của địa phương cũng đã phát triển đáng kể. Lớp học bóng đá diễn ra vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, ngày càng thu hút nhiều phụ huynh đưa con đến học. Đến nay, lớp đã hoạt động được ba năm, lứa học trò đầu tiên của thầy Phong có thể thay thế thầy hướng dẫn cho các em nhỏ mới học.

“Có nhiều em do áp lực từ học hành, từ cuộc thi dẫn đến mệt mỏi, lo lắng, thiếu ngủ. Qua đây cho thấy các em cần được quan tâm hơn nữa từ phía gia đình ở những thời khắc quan trọng của cuộc đời. Còn với tôi đây là chuyện bình thường, bất kỳ giáo viên nào gặp hoàn cảnh tương tự cũng sẽ có hành động như vậy”.

Bí thư đoàn cứu nguy sĩ tử sát giờ thi / theo Xuân Tùng // báo Tiền phong. - ngày 28/6/2018

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số lần đọc: 196
Tin liên quan