03.07.2018
Sáng 28/6, Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam phối hợp với ngành chức năng tỉnh Kiên Giang đã thả hơn 3 triệu ghẹ con và khoảng 200kg ghẹ đang mang trứng về vùng biển thuộc ấp Bãi Bổn, xã Hàm Ninh, huyện đảo Phú Quốc nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Hơn 3 triệu ghẹ con và ghẹ mang trứng đã được WWF và ngành chức năng Kiên Giang

thả xuống vùng biển Phú Quốc để tái tạo nguồn lợi

Đây là hoạt động được WWF tổ chức thường niên, nhằm bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy hải sản ở vùng biển Phú Quốc, đặc biệt là loại ghẹ xanh được ngư dân tại đây đánh bắt rất nhiều. Năm 2017, đã có 4 triệu ghẹ con và hơn 250kg ghẹ mang trứng được thả tại khu vực xã Bãi Thơm, thuộc khu bảo tồn biển Phú Quốc.   

Ghẹ con và ghẹ mang trứng đã được thả xuống vùng biển Phú Quốc

Ngoài ra, trong ngày 27 - 28/6, tại huyện đảo này đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và giải pháp cụ thể được bàn thảo nhằm khởi động cho dự án “Phú Quốc - Hướng tới hòn đảo không rác thải nhựa”. Mục tiêu của dự án này là đến năm 2020, môi trường biển Phú Quốc, đặc biệt là các khu vực vùng lõi khu bảo tồn biển Phú Quốc, các hệ sinh thái quan trọng của các loài nguy cấp và ghẹ xanh sẽ được bảo vệ, cải thiện thông qua triển khai các hoạt động hợp tác công tư trong nỗ lực xóa bỏ rác thải nhựa trên đảo. Được biết, nguồn kinh phí để thực hiện dự án này là 235.000 USD do các tổ chức phi chính phủ trên thế giới tài trợ.

Thả hơn 3 triệu ghẹ con và ghẹ trứng về biển Phú Quốc / theo Đ.T.Chánh // báo Nông nghiệp Việt Nam. - ngày 29/6/2018

 

Số lần đọc: 173
Tin liên quan