18.07.2018
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), cùng với việc thực hiện Kế hoạch số 55/KH-UBND, ngày 21/3/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang về triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Thư viện tỉnh Kiên Giang phối hợp với Thành đoàn thành phố Rạch Giá, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang tổ chức Ngày hội đọc sách trong hoạt động Trại hè thanh thiếu niên 2018.

Cán bộ Thư viện tỉnh chụp hình lưu niệm với thiếu nhi phường An Hoà

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), cùng với việc thực hiện Kế hoạch số 55/KH-UBND, ngày 21/3/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang về triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Thư viện tỉnh Kiên Giang phối hợp với Thành đoàn thành phố Rạch Giá tổ chức Ngày hội đọc sách trong hoạt động Trại hè thanh thiếu niên 2018. Chương trình được tổ chức vào ngày 16/7, tại Uỷ ban Nhân dân phường An Hoà.

Trong chương trình có sự tham dự của bà Lê Thị Thanh Thuỷ Giám đốc Thư viện tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Trường Giang Bí thư Thành đoàn thành phố Rạch Giá cùng hơn 100 đoàn viên, thanh thiếu niên của phương An Hoà, An Bình, Vĩnh Lợi và Rạch Sỏi. Đến với Chương trình, Thư viện tỉnh trưng bày và giới thiệu sách với hơn 500 bản sách chủ yếu phục vụ cho thiếu nhi đọc sách và giới thiệu cuốn sách Chuyện kể về một gia đình liệt sĩ chủ yếu giành cho các bạn đoàn viên.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần nâng cao văn hoá đọc trong cộng đồng và qua đó tuyên truyền cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta, khơi gợi niền tự hào dân tộc, định hướng phấn đấu tiếp bước cha anh xây dựng và bảo vệ đất nước. Chương trình được các em Thanh thiếu niên tham gia nhiệt tình cùng với rất nhiều hoạt động rất sôi nổi và đầy ý nghĩa.

 

Các em thiếu nhi tham quan đọc sách tại Thư viện tỉnh

Cùng ngày 16/7, buổi chiều tại trụ sở Thư viện tỉnh. Thư viện tỉnh đã tiếp đón Các em thiếu nhi do Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang là đơn vị tổ chức Chương trình trại hè năm 2018 đến tham quan và đọc sách tại thư viện. Tại đây, các em được các Cán bộ Thư viện tỉnh giới thiệu sơ nét về lịch sử hình thành Thư viện tỉnh, tham quan các phòng chức năng của thư viện và đọc sách tại phòng thiếu nhi. Cùng với đó là chương trình giới thiệu sách và các trò chơi đố vui.

Các em thiếu nhi đọc sách tại Thư viện

Giới thiệu sách cho các em thiếu nhi

Chương trình đã tạo cho các em một sân chơi bổ ích và hết sức ý nghĩa trong những ngày nghỉ hè.

Ngày 17/7, cũng trong hoạt động Nhân kỷ niệm 71 Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Thư viện tỉnh Kiên giang đón tiếp gần 60 đoàn viên thanh niên của phường Vĩnh Lạc, phường Vĩnh Quang và Trung tâm y tế thành phố Rạch Giá đến tham quan và đọc sách tại Thư viện tỉnh trong chương trình Ngày hội đọc sách của Đoàn Thanh niên các phường trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

 

Trong buổi đón tiếp, Cán bộ thư viện cũng đã giới thiệu sơ nét về lịch sử hình thành Thư viện tỉnh, dẫn đoàn tham quan các phòng chức năng của thư viện và tổ chức chương trình giới thiệu sách.

Đây là một trong những hoạt động theo kế hoạch của Thư viện tỉnh Kiên Giang trong tháng 7, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).

Đình Chinh

 

Số lần đọc: 522
Tin liên quan