20.08.2018
Chiều ngày 14/6/2018 tại Hội trường huyện Tân Hiệp, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Ban Công tác phía Nam, nhà tài trợ và Hội LHPN huyện tổ chức lễ trao tặng 70 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật huyện Tân Hiệp, Giồng Riềng, An Biên và thành phố Rạch Giá, với tổng trị giá trên 280 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo và nhà tài trợ trao tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật.

Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, nhất là chăm lo cho người khuyết tật có cảnh đời không may mắn, Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức trao tặng 70 chiếc xe lăn, xe lắc cho các đối tượng bị khuyết tật thuộc 04 huyện, thành phố: huyện Tân Hiệp, Giồng Riềng, An Biên và thành phố Rạch Giá với tổng giá trị trên 280 triệu đồng (mỗi chiếc trị giá từ 3 - 4,5 triệu đồng) do Tổ chức Latter-Day Saint Charities (Từ thiện Thánh Hữu Ngày sau - Mỹ) tài trợ; nâng tổng số từ đầu năm 2018 đến nay, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp trao tặng 106 chiếc xe lăn, xe lắc cho 07 huyện, thị, thành trong tỉnh. Mỗi người được nhận xe lăn, xe lắc đều phù hợp với tình trạng khuyết tật của bản thân và được đại diện nhà tài trợ hướng dẫn cách sử dụng xe lăn, xe lắc an toàn cho người nhà và đối tượng người khuyết tật.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN huyện Tân Hiệp vận động mạnh thường quân trong huyện trao tặng 36 phần quà cho các gia đình có người khuyết tật (gồm: mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước mắm, nước tương). Qua những món quà giàu ý nghĩa nhân văn này sẽ góp phần chia sẻ, động viên những cảnh đời không may mắn sống hòa nhập với cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống./.

 

Trao tặng 70 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật / Hoàng Thơ // vpubnd.kiengiang.gov.vn. -ngày 15/8/2018
Số lần đọc: 212
Tin liên quan