04.09.2018
Hiên ngang Trường Sa: sách ảnh/ Trần Quốc Dũng; Nhà xuất bản Thanh Niên; 2017 – 197tr, 25cm.

Các bạn đọc giả thân mến, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đến quần đảo Trường Sa. Hôm nay, xin mời các bạn đọc cùng đồng hành và tìm hiểu để biết rõ hơn về quần đảo Trường Sa thân yêu, thông qua quyển sách ảnh Hiên Ngang Trường Sa của tác giả Trần Quốc Dũng. Ông vừa là người chụp ảnh và cũng là người viết ra quyển sách này. Sách dày 197 trang, in trên khô 25cm x 25cm, do nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành vào năm 2017.

Quyển sách ảnh Hiên Ngang Trường Sa sẽ là con tàu tốc hành đi trong không gian, đưa chúng ta tới thăm Trường Sa thân yêu. Xem qua quyển sách ảnh chúng ta sẽ thấy một Trường Sa rất đẹp -  là cột mốc chủ quyền của Việt Nam ta, hiên ngang nằm giữa biển khơi, nơi các bộ đội hải quân ngày đêm canh giữ đảo. Từ đó, chúng ta sẽ thêm yêu quý và có trách nhiệm với đất nước.

 Thông qua cuốn sách ảnh, chúng ta sẽ được hiểu rõ hơn về quần đảo Trường Sa, thấy được nét đẹp về con người và thiên nhiên nơi đây, thấy được những khó khăn vất vả mà những người lính đảo phải chống chọi để bảo vệ biển đảo quê hương mình.

Cùng với nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật về Trường Sa, quyển sách ảnh Hiên ngang Trường Sa của tác giả Trần Quốc Dũng là một tác phẩm thời sự - nghệ thuật cô đọng nhưng lại khá toàn diện và súc tích.

Với góc nhìn trung thực và lạc quan của tác giả về con người, cuộc sống, ghi nhận hình ảnh có địa chỉ và thời gian xác định ở đảo. Quyển sách ảnh của tác giả ngoài tính thời sự - nghệ thuật còn mang tính tư liệu cao, góp phần giúp bạn đọc nâng cao hiểu biết về Trường Sa, bên cạnh đó còn góp phần phục vụ cho công tác tuyên truyền giáo dục và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Quyền sách tập hợp 207 tác phẩm ảnh, được chia làm 3 phần. Tác giả đã đặt chân đến và ghi lại hình ảnh của 14 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, các nhà giàn thuộc Trường Sa, Vùng 2 hải quân và Vùng 4 hải quân, giúp góc nhìn của tác giả Trần Quốc Dũng thêm đa dạng và bao quát. Tác giả đã nắm bắt được nhiều khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên, đất trời Trường Sa, cũng như cuộc sống và chiến đấu nơi đầu sóng ngọn gió.

 Bạn đọc thân mến, nếu đã xem và đọc qua quyển sách ảnh Hiên ngang Trường Sa thì chúng ta sẽ hiểu thêm được phần nào sự hy sinh lớn lao của những thế hệ nơi đây. Ngoài lực lượng kiên cường tại chỗ, còn có thêm lực lượng quân sự mạnh và hiện đại sẵn sàng đánh bại mọi âm mưu xâm lấn để giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Thân mời quý bạn đọc đến với Thư viện tỉnh Kiên Giang cùng tìm đọc.

Bảo Ngọc giới thiệu

Số lần đọc: 647
Tin liên quan