17.09.2018
Theo Sở Ngoại vụ Kiên Giang, tỉnh Kiên Giang đã ký kết hợp tác với 12 tỉnh, thành phố của 6 quốc gia gồm: Campuchia, Lào, Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp và Nhật Bản. Nội dung hợp tác trên các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp, thủy sản, môi trường, văn hóa, giáo dục và y tế.

Đối với Campuchia, tỉnh ký kết hợp tác với các tỉnh Kampot, Kep, Preah Sihanouk, Koh Kong và thành phố Phnom Penh, trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng.

Với Lào, tỉnh ký kết hợp tác toàn diện với tỉnh Salavan.

Bên cạnh đó, Kiên Giang còn ký kết hợp tác với tỉnh Chanthaburi và Trat của Thái Lan về du lịch, nông nghiệp, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, thủy hải sản, chăn nuôi, giáo dục, văn hóa - thể thao.

Tỉnh cũng ký kết hợp tác với tỉnh tự trị đặc biệt Jeju (Hàn Quốc) về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, thể thao, hỗ trợ hoạt động đầu tư, kinh doanh, trao đổi thông tin và kiến thức một số lĩnh vực.

Kiên Giang hợp tác lĩnh vực giáo dục - đào tạo với Trường Đại học Kyungnam và Đại học Daedong của Hàn Quốc về đào tạo nghề cho sinh viên.

Đối với Pháp, Kiên Giang ký kết hợp tác với thành phố Lorient về đánh bắt và chế biến thủy sản, đóng tàu, giáo dục, y tế, du lịch, hỗ trợ đầu tư phát triển, trao đổi thông tin.

Cùng với đó, tỉnh ký kết hợp tác với thành phố Kobe và tỉnh Yamaguchi của Nhật về môi trường, cấp nước, xử lý nước thải, nông nghiệp, du lịch, bảo quản tươi sản phẩm thủy sản.

Trong thời gian tới, tỉnh tăng cường trao đổi thông tin kết nối hợp tác với các địa phương nước ngoài của các nước Ấn Độ, Hungary, Cộng hòa Czech trên các lĩnh vực phù hợp với điều kiện của tỉnh.

Kiên Giang hợp tác hiệu quả với 12 địa phương của 6 quốc gia /vovworld.vn. -ngày 15/9/2018

Số lần đọc: 130
Tin liên quan