07.10.2018

    Nhân ngày kỷ niệm lễ giỗ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, Thư viện tỉnh và Bảo tàng tỉnh Kiên Giang đã có buổi tiếp và hướng dẫn cho Quý thầy cô giáo cùng hơn 40 em học sinh của trường Anh ngữ quốc tế GOGO’s  và hơn 100 em học sinh của trường Trung cấp Kỹ thuật Nghiệp vụ Kiên Giang tại Thư viện tỉnh.

    Đến với Thư viện, các em học sinh được tham quan và nghe thuyết minh viên của Bảo tàng tỉnh kể về thân thế và sự nghiệp của vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Các em học sinh còn được xem 2 mô hình xếp sách nghệ thuật tại Thư viện.

    Đây là một trong những nội dung hoạt động hữu ích dành cho các em học sinh, nhằm giúp cho các em được trải nghiệm về các hoạt động liên quan đến sách và thư viện, được hiểu biết thêm về vị Anh hùng dân tộc  Nguyễn Trung Trực. Buổi tham quan giúp trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để từng bước hình thành các thói quen đọc sách và làm quen với văn hóa đọc, cũng như hiểu biết thêm về lịch sử tỉnh nhà.

Ngoài ra, đến với Thư viện lần này các em còn được trải nghiệm về các hoạt động vui chơi, giải trí, cập nhật kiến thức cùng các cán bộ Thư viện.

 

Một số hình ảnh:

Giới thiệu về Thư viện cho các em học sinh trường Trung cấp Kỹ thuật Nghiệp vụ.

 

Các em trường Anh ngữ quốc tế GOGO’s nghe thuyết minh về Anh Hùng Dân Tộc Nguyễn Trung Trực.

 

 

Các em trường Anh ngữ quốc tế GOGO’s đọc sách tại phòng Thiếu nhi.

 

Các em trường Anh ngữ quốc tế GOGO’s tham gia tiết mục đố vui, trả lời câu hỏi.

Buổi tham quan thật sự rất bổ ích và trang bị cho các em thêm những hiểu biết nhất định về sách, giúp các em có những trải nghiệm thú vị về các hoạt động bổ ích trong thư viện. Từ đó hình thành cho các em thói quen và yêu thích việc đọc sách. Đây chắc chắn là những điều mà quý Thầy, cô giáo trường Anh ngữ quốc tế GOGO’s và trường Trung cấp Kỹ thuật Nghiệp vụ cũng như cán bộ Thư viện tỉnh mong muốn đạt được trong công tác và hoạt động của mình.

Thu Trang - Bảo Ngọc

Số lần đọc: 278
Tin liên quan