04.11.2018
Thời nõn giá: Nguyễn Phước Thị Liên, NXB: Nhà xuất bản trẻ; 13cm x 19cm.

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có một quê hương để thương, để nhớ và để tự hào, cho dù quê mình có nghèo nàn hay giàu sang ra sao.

Xin giới thiệu đến quý đọc giả tập truyện ngắn “Thời Nõn Giá” của tác giả Nguyễn Phước Thị Liên, đọc tập truyện ngắn ta sẽ thấy tấm lòng của một người con xa quê vẫn luôn thương nhớ và hướng về quê hương của mình. Tác giả đã viết tập truyện ngắn để thể hiện nỗi lòng nhớ quê. Người con xa quê ấy, nhớ từ giọng nói đến miếng ăn, thức uống…và tự hào về nơi chôn nhau cắt rốn, một vùng văn hoá đậm nét cung đình.

Thời nõn giá: Nguyễn Phước Thị Liên, NXB: Nhà xuất bản trẻ; 13cm x 19cm.

 

Điều đặc biệt ở đây, tấm lòng xa quê ấy lại hoà nhập để yêu thêm một quê hương thứ hai rất xa xôi, đó chính là quê chồng của tác giả, nơi mà gần suốt cuộc đời cô Nguyễn Phước Thị Liên đã dấn thân và gắn bó.

14 truyện ngắn trong tập truyện là 14 mảnh tâm tình, lắng động, với những kỷ niệm khó quên cùng bao chiêm nghiệm nghĩ suy trăn trở về thời gian, về lẽ đời còn mất… Mỗi câu truyện được tác giả kể rất tự nhiên, nhẹ nhàng in đậm chất Huế trong văn phong, ngôn từ và trong từng chi tiết của từng mẫu chuyện.

Đọc tập truyện ngắn “Thời Nõn Giá” ta thấy được tấm lòng nhân hậu của tác giả, thấy được giá trị đạo đức tốt đẹp của con người, của dân tộc Việt, bao dung và vị tha.

Xin mời quý bạn đọc cùng tìm đọc tập truyện ngắn “Thời Nõn Giá” của tác giả Nguyễn Phước Thị Liên để cảm nhận tình yêu của cô với quê hương, dân tộc. Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ ở Phòng Đọc và Phòng Mượn tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, Địa chỉ Lô 20-02 đường 3/2, phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, T. Kiên Giang. Thư viện mở cửa phục vụ quý đọc giả từ thứ 2 đến thứ 5 và chủ nhật hàng tuần.

Bảo Ngọc 

 

Số lần đọc: 505
Tin liên quan