11.12.2018
Nhà xuất bản Kim Đồng, nhóm tác giả: Đoàn Giỏi, Thép Mới, Lê Quang Vịnh, Trần Đình Vân.

Kính thưa quý đọc giả thân mến!

Chiến tranh đã đi qua. Sự ấm no, hạnh phúc đã xoa dịu dần vết thương đau nhưng vẫn không sao xoá được những vết sẹo trên cơ thể người lính, người dân, những vết sẹo trong từng trang lịch sử… Nếu ai đó đã từng quên, nếu thế hệ chúng ta không biết đến chiến tranh thì xin mời bạn đọc hãy một lần đến với từng trang sách, kể về những tấm gương trung kiên, bất khuất trước kẻ thù của các anh hùng liệt sĩ thời chinh chiến qua quyển sách “Những người sống mãi”

Quyển sách: “Những người sống mãi”

Biết bao cuộc kháng chiến của dân tộc, hình ảnh về những tấm gương xả thân hy sinh vì tổ quốc vẫn còn in đậm trong ký ức, họ vẫn mãi là hình tượng, là tâm điểm của lòng khâm phục, sự kính trọng, niềm tự hào, tình yêu thương của nhân dân Việt Nam.

Bởi họ là các anh, các chị - những người Việt Nam chân đất, đầu trần đã đứng lên đánh tan kẻ thù xâm lược, đã làm nên chiến tích diệu kỳ.

Nhân kỷ niệm ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, với lòng biết ơn và tri ân những người đã hiến dân cuộc đời cho quê hương đất nước. Thư viên tỉnh Kiên Giang xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách mang tên “Những người sống mãi”, do nhà xuất bản Kim Đồng biên soạn. Cuốn sách dày 350 trang, tập hợp những câu chuyện và truyện ký của các tác giả nổi tiếng như Lê Quang Vịnh, Thép Mới, Đoàn Giỏi, Trần Đình Vân….Đó là những câu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mạng của các chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi mà kiên cường dũng cảm như Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Trần Văn Ơn và rất nhiều những thanh niên ưu tú khác, họ đến từ nhiều miền quê khác nhau nhưng lại có chung một lý tưởng, họ là những người anh hùng đã góp máu mình viết nên trang sử hào hùng của dân tộc.

 Hy vọng sau khi xem tiểu mục Tủ sách Thư viện hôm nay, quý đọc giả sẽ tìm đọc quyển sách “ Những người sống mãi” để hiểu hơn về những tấm gương anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì cuộc sống bình yên cho chúng ta hôm nay.

Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Phòng đọc và Phòng Mượn của Thư Viện tỉnh Kiên Giang, địa chỉ lô 20-02 đường 3/2, tp. Rạch Giá, t. Kiên Giang. Thư viện tỉnh mở cửa phục vụ quý đọc giả từ thứ 2 đến thứ 5 và chủ nhật hàng tuần, thân mời quý đọc giả đến tham quan và đọc sách.

Bảo Ngọc

Số lần đọc: 747
Tin liên quan