19.12.2018
Ý thức và trách nhiệm / Lô Cần; Dương Vũ, Nguyễn Thanh Hằng: biên dịch. - H.: Thanh niên, 2015 . - 252tr. ; 21cm. - (Giáo dục trong gia đình)

Ngày con cất tiếng khóc trào đời – cha me và bao người xung quanh con vui cười trào đón. Cha, mẹ tự hứa với lòng mình rằng: cha, mẹ sẽ dành cả tâm huyết, tình yêu thương để nuôi con khôn lớn thành người. Con chính là niềm tin trong cuộc sống của cha mẹ, con chính là mặt trời, con sẽ là niềm tự hào của cha mẹ.

Nhưng, với những người đã từng làm cha làm mẹ chắc hẳn đều biết rằng: Nuôi con là một công việc vô cùng vất vả và khó khăn. Nó là cả một quãng đường vô cùng dài và nhiều chông gai. Có khi cái nhận lại không phải là quả ngọt mà lại là trái đắng. Vất vả, lam lũ, ky bóp từng đồng để nuôi con, nhưng lại bị chính những đứa con của mình khinh rẻ, đôi khi chúng còn có những hành động và lời nói vô giáo dục. Những lời răn dạy đôi khi lại bị chúng coi là nói nhảm, phiền phức. Ôi: Tại sao những đứa con của mình lại như như vậy?, tại sao chúng lại thành ra thế này? Mình đã lo cho nó như thế mà?, Mình lúc bé có như thế đâu”.

Với những người con: “Thờ mẹ, kính cha” ai mà không biết. Từ khi con cất tiếng khóc trào đời có lẽ nào đó là tiếng khóc sợ cuộc đời này. Có những lúc con cũng cảm thấy đau khổ, buồn phiền. Con tự hỏi rằng: Tại sao mình đã cố gắng hết sức nhưng cũng không thể làm hài lòng cha mẹ? Tại sao biết bao ý tưởng, suy nghĩ tốt đẹp của mình mà không được cha mẹ hiểu cho?...

Kính thưa quý bạn đọc!

Xã hội luôn nảy sinh những mâu thuẫn. giải quyết mâu thuẫn xã hội sẽ ngày càng phát triển, tri thức con người ngày càng được nâng cao. Mâu thuẫn trong gia đình cũng vậy. Cần được giải quyết để gia đình phát triển, mỗi thành viên được nâng cao tri thức. điều này làm cho gia đình, cha mẹ, con cái thêm hạnh phúc và lúc nào cũng tràn ngập niềm vui.

Với Slogan: “Sách nâng tri thức vững tương lai” Thư viện tỉnh Kiên Giang xin giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Ý thức và trách nhiệm” trong bộ sách Giáo dục trong gia đình. Cùng mong muốn giải quyết mâu thuẫn trên và đem tri thức ứng xử trong gia đình đến độc giả.

Cuốn sách “Ý thức và trách nhiệm” của tác giả Lô Cần, do Dương Vũ, Nguyễn Thanh Hằng biên dịch. Cuốn sách gồm 252 trang, khổ sách 21cm do nhà xuất bản Thanh niên xuất bản năm 2015.

Đây là cuốn sách vô cùng quý giá và ý nghĩa bởi chính nội dung của cuốn sách và điều mà tác giả mong muốn gửi đến bạn đọc.

Nếu bạn đang là những người cha, người mẹ hay bạn đang là những người con hiếu thảo hãy một lần tìm đọc cuốn sách để tích góp cho mình những điều bổ ích, cần có trong cuộc sống này.

Sách hiện có tại Phòng đọc và Phòng mượn của Thư viện tỉnh Kiên Giang.

Xin trân trọng giới thiệu!

Đình Chinh giới thiệu

 

Số lần đọc: 538
Tin liên quan