19.12.2018

Quyển sách: TUỔI TRẺ ĐÍCH ĐÁNG

Ngay từ những trang đầu tiên của trang sách, những lời giới thiệu tuy ngắn gọn nhưng để lại cho người đọc một cảm giác đặc biệt. Lời tự sự ấy không dài dòng, không hoa mỹ, rất giản dị, và cứ thế tự nhiên dẫn dắt đọc giả nhận ra đọc quyển sách này ta sẽ được gì….

Không ai có thể định nghĩa giúp bạn xem thế nào là đôi mươi đích đáng, sinh viên đích đáng. Chính bạn phải định nghĩa điều đó. Và cuốn sách "Tuổi trẻ đích đáng" sẽ đưa bạn nhìn lại về đời sinh viên, nhìn lại quãng thời gian bạn từng sẵn sàng xắn tay, xông xáo, chinh phục ước mơ, khát vọng và hoài bão.

Đời mỗi người là vô số những bí mật, được che giấu rất kỹ sau vẻ hào nhoáng...Rốt cuộc, một đời trôi qua. Ai đúng ai sai? Điều gì là quan trọng nhất?

Có thể bạn từng có một hoặc thậm chí là nhiều ước mơ táo bạo. Cuộc đời sinh viên, thứ mà ta quan tâm không nên là điểm số cao ngất, lời khen ngợi từ ai đó. Điều đáng quan tâm, đó là những thành quả sau quá trình nỗ lực phấn đấu đầy vất vả.

Quan trọng là ta đã sống đúng với lí tưởng, và thật sự toại nguyện với bản thân mình. Đừng để ước mơ có hình hài iPhone, những chiếc xe sang hay những cuộc hẹn hò. Vì tất cả những thứ đó có thể mất đi, nhưng đừng để thanh xuân thành hoài phí. Ý nghĩa của chúng ta không nằm trong đồ dùng, vật dụng, sự phô trương, mà thuộc về nhân cách, phẩm giá, khả năng và trí tuệ.

Trong cuộc sống, dẫu bạn có nhận ra khuyết điểm của người khác hay không, bạn cũng đâu có thể thay đổi họ. Vì không ai sống thay cuộc đời của ai cả. Nhưng, nếu bạn thay đổi được bản thân, làm chủ được nó, thì cuộc đời bạn cũng sẽ có nhiều ngày nắng đẹp.

Thư viện tỉnh Kiên Giang xin giới thiệu đến bạn đọc quyển sách TUỔI TRẺ ĐÍCH ĐÁNG của tác giả Nguyễn Ngọc Sơn, anh là một tác giả, một nghiên cứu viên về kỹ năng thuyết trình. Đọc hết cuốn sách này ta sẽ thấy được lí tưởng của lứa tuổi đôi mươi, cuốn sách chắc chắn sẽ đem lại thật nhiều điều quý giá cho các bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên vẫn đang ngồi trên ghế giảng đường đại học. Hãy nhớ rằng thanh xuân vẫn sống tiếp trong bạn, không phải bằng làn da màu tóc, mà bằng những ước mơ và khát vọng.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 65
Tin liên quan