25.12.2018
TTO - Ngày 21-12, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Kiên Giang đã có kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại nhà hàng Năm Nhỏ (TP Rạch Giá) là do thức ăn không đảm bảo vệ sinh.

Một góc nhà hàng Năm Nhỏ. -Ảnh: CTV

Ông Lê Bá Cường - Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh Kiên Giang - cho biết, sau gần 1 tháng điều tra với sự hỗ trợ của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), đến nay cơ quan này chính thức có kết luận như trên. 

Trước đó, tại nhà hàng Năm Nhỏ (đường Tôn Đức Thắng, TP Rạch Giá) có 1 buổi tiệc với khoảng 250 khách mời. Sau khi dự tiệc, khoảng 60 người bị nôn mửa, đau bụng. 

Theo lời ông G.- chủ nhân buổi tiệc, thì phía gia đình có mang chè, xôi tới và đặt thêm 1 số món của nhà hàng để đãi khách. Sau khi khách mời ra về thì xảy ra sự cố như trên.

Kết quả kiểm tra đột xuất của cơ quan chức năng cho thấy, nhà hàng Năm Nhỏ vi phạm 2 lỗi: không lưu mẫu thực phẩm và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Với 2 lỗi này, Chi cục VSATTP tỉnh Kiên Giang quyết định xử phạt tổng cộng 33 triệu đồng.

 

Ông Lê Bá Cường cho biết thêm, riêng với nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc, do phía nhà hàng không lưu mẫu, nên cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra các món ăn có trong thực đơn của buổi tiệc khiến nhiều người bị ngộ độc.

Kết quả kiểm tra cho thấy món "cơm gà Hải Nam" không đảm bảo VSATTP và là nguyên nhân gây ngộ độc. "Với kết quả này, phía nhà hàng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho thực khách" - ông Cường nói.

Vụ ngộ độc tại nhà hàng Năm Nhỏ: Món cơm gà Hải Nam không đảm bảo vệ sinh / K.Nam // tuoitre.vn. -ngày 21/12/2018

 

Số lần đọc: 86
Tin liên quan