25.12.2018
TTO - Ngày 23-12, bà Nguyễn Thị Minh Giang, giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang, cho biết đã chỉ đạo ban giám hiệu trường THPT Phú Quốc xử lý kỷ luật thầy Trần Văn Mạnh - 1 trong 2 người ra đề thi toán học kỳ 1 khối 11 của trường.

Trường THPT Phú Quốc - Ảnh: D.K

Như Tuổi Trẻ Online ngày 22-12 đã thông tin, ông Nguyễn Ngọc Toàn - hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc - cho hay sau khi một số học sinh khối 11 lên mạng xã hội đăng thông tin nghi vấn đề thi môn toán bị lộ, nhà trường đã tiến hành xác minh.

Cụ thể, trên trang facebook cá nhân của một số học sinh đăng thông tin bức xúc việc một bạn tên V.G đã nộp nguyên bài thi thử (hình thức giống giấy thi thật nhưng được thầy Mạnh cho làm bài trong lúc dạy thêm trước khi thi, nhóm học thêm này có 10 học sinh - PV). Bài thi do V.G nộp đúng toàn bộ 15/15 câu hỏi trắc nghiệm môn toán.

Đoạn ghi âm cuộc gọi giữa học sinh V.G với một bạn cùng lớp cho thấy các bạn khá bức xúc khi cho rằng vì bài thi của V.G mà cả khối lớp 11 phải thi 2 lần môn toán và cũng được tung lên mạng xã hội (hiện các trang facebook này đã bị đóng - PV).

Cũng theo ông Toàn, bước đầu xác định đúng là có dấu hiệu lộ đề thi, nên ban giám hiệu Trường THPT Phú Quốc quyết định cho toàn bộ học sinh khối 11 thi lại môn toán.

Kết quả thi lại (cũng bằng phương pháp trắc nghiệm) có 270/473 học sinh đạt điểm trên trung bình, thấp hơn thi lần đầu 9 em, tức chênh lệch khoảng 2%.

 

"Do đang trong quá trình chấm thi học kỳ 1 nên tạm thời ban giám hiệu chưa xử lý kỷ luật thầy Mạnh, nhưng nhà trường đã báo cáo, xin ý kiến Sở GD-ĐT" - ông Toàn nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Minh Giang cho rằng hành vi làm lộ đề thi chắc chắn sẽ phải có hình thức xử lý kỷ luật thích đáng. Tuy nhiên, còn nhiều khía cạnh phải xem xét cụ thể, như nguyên nhân dẫn tới việc lộ đề thi, động cơ, mục đích làm lộ đề.

Sẽ kỷ luật thầy giáo ra đề thi toán học kỳ 1 ở Phú Quốc / K.Nam // tuoitre.vn. -ngày 23/12/2018

Số lần đọc: 97
Tin liên quan