02.01.2019

Trời xanh ngập nắng: Khúc ca hạnh phúc của chú chim sẻ nhỏ lạc quan

Quyển sách: " TRỜI XANH NGẬP NẮNG"

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc khó khăn ập tới. Thay vì sợ hãi, ta hãy học cách đương đầu với thử thách và không bao giờ được từ bỏ hy vọng. Xin giới thiệu đến bạn đọc quyển sách Trời Xanh Ngập Nắng của tác giả Rosita Nguyen do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành. Quyển sách là câu chuyện đồng thoại đầy thú vị và hấp dẫn, kể về cô chim sẻ tóc xù Kaila trú ngụ tại công viên Victoria (Australia). Kaila là cô sẻ nhỏ tính tình vui vẻ, hòa đồng, lơ đãng một cách thơ mộng. Thế giới của Kaila tràn ngập ánh sáng, gia đình, bạn bè, trường học… bao bọc cô trong một bầu không khí hạnh phúc. Cho đến ngày kia, cô tình cờ biết được một bí mật, đó là đôi mắt cô đang dần dần mất đi thị lực. Thế giới của Kaila chìm trong đêm đen, đau khổ và không lối thoát. Trong mất mát đau thương, Kaila lại càng cảm nhận rõ rệt tình yêu thương của gia đình và bạn bè.

Đọc "Trời xanh ngập nắng" ta sẽ thấy được một câu chuyện thật đẹp đẽ, nhẹ nhàng mà thấm thía những bài học nhân văn. Điều đặc biệt trong quyển sách là câu chuyện không có nhân vật phản diện, mỗi lúc gặp khó khăn thách thức, chú chim nhỏ đều tìm được sự động viên, giúp đỡ của những người sống quanh mình.

Cuốn sách như muốn nhắn nhủ với các độc giả nhỏ tuổi, hãy dũng cảm đối diện với những khó khăn, tin ở bản thân và tin vào những người chung quanh, biết giúp đỡ người khác và nhận sự giúp đỡ của mọi người.

Bạn đọc có thể tìm thấy trong trang sách những đoạn văn miêu tả tâm lý trẻ thơ hết sức tinh tế, hay những trang văn miêu tả thiên nhiên rất trong sáng và đặc sắc. Tác giả Rosita Nguyễn với nghệ thuật kể chuyện tài tình đã nhân hóa và nhập vai để tạo nên nhân vật Kaila thú vị, cá tính và lôi cuốn. Câu chuyện là một ẩn dụ cho hành trình trưởng thành của mỗi người, dù mất mát hay buồn đau, thì gia đình vẫn sẽ là bầu trời bình yên và ngập nắng.

Trời xanh ngập nắng không chỉ là câu chuyện đẹp về tình người và lòng dũng cảm, chú sẻ nhỏ Kaila và những người bạn còn đem tới cho bạn đọc nhí cảm hứng khám phá bất tận và muốn được sống hòa mình cùng thiên nhiên. Với lối miêu tả sống động, tự nhiên và nhuần nhuyễn của tác giả Rosita Nguyễn, phong cảnh thiên nhiên trù phú của xứ sở chuột túi sẽ như hiện ra ngay trước mắt bạn đọc.

Hãy đến Thư viện tỉnh Kiên Giang và tìm đọc quyển sách của tác giả Rosita bạn nhé, sach hiện đang được trưng bày tại phòng đọc và phòng mượn của Thư viện tỉnh.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 519
Tin liên quan