02.01.2019
Giới thiệu sách: TRẦN VĂN ƠN : Đoàn Giỏi, NXB: Hồng Đức; 2017 – 191tr, 13cm x 20,5cm.

Kính thưa quý bạn đọc thân mến!

Hoà trong không khí rộn ràng của tuổi trẻ cả nước hướng đến kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019). Với mục đích ôn lại lịch sử truyền thống của học sinh – sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, trong nhiều năm qua đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Qua bao thế hệ ta vẫn thấy được tinh thần của học sinh, sinh viên Việt Nam như một ngọn lửa đỏ, lan tỏa từ thời đại này sang thời đại khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Ngày 9/1 hàng năm là dịp để chúng ta thổi bùng lên ngọn lửa ấy - ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần dám sống, dám khẳng định vị thế của mình, để có thể ý thức rõ ràng hơn nhiệm vụ và trách nhiệm của sinh viên thời đại mới.

Với mong muốn góp phần giáo dục cách mạng và lối sống cao đẹp cho thế hệ trẻ Việt Nam, Thư viện tỉnh Kiên Giang xin trân trọng giới thiệu đến quý đọc giả quyển sách được mang tên Trần Văn Ơn của tác giả Đoàn Giỏi, do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành. Quyển sách nằm trong bộ sách “ Tấm gương tuổi trẻ Việt Nam” gồm 10 quyển, bộ sách là tập hợp những câu truyện về các chiến sĩ cộng sản dũng cảm, kiên cường đã hiến dâng cuộc đời mình cho quê hương đất nước.

Quyển sách: "Trần Văn Ơn"

Tên của quyển sách cũng là tên của liệt sĩ Trần Văn Ơn, anh là hội viên Hội học sinh – sinh viên Việt Nam – Nam bộ, là một người học sinh ưu tú và yêu nước. Lòng nhiệt tình sôi nổi của anh đã lôi kéo được hàng ngàn học sinh tham gia biểu tình chống thực dân Pháp. Trần Văn Ơn hy sinh để lại bao nỗi tiếc thương và tự hào cho các thế hệ tuổi trẻ Việt Nam. Ngày anh hy sinh được lấy là ngày kỷ niệm Ngày truyền thống Học sinh – sinh viên Việt Nam. Anh đã trở thành biểu tượng đẹp của tuổi trẻ, được cả nước tôn vinh và được nhà nước truy tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Thư viện tỉnh mong rằng sau khi đọc qua quyển sách mang tên của người liệt sĩ anh hùng “Trần Văn Ơn”, các bạn sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, mãi gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam ta hôm nay.

 Một mùa xuân mới căng tràn nhựa sống đang đến, mỗi hoc sinh - sinh viên ta ngày nay, các bạn sẽ là người tiên phong cho thời đại, trau dồi tri thức, rèn luyện nhân cách, định hình nếp sống đẹp để làm hành trang bước vào đời.

Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư Viện tỉnh, địa chỉ lô C20-02 đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Thư viện mở cửa phục vụ giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 5 và chủ nhật hàng tuần, rất mong quý bạn đọc đến tham quan và đọc sách.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 511
Tin liên quan