04.01.2019

Chiều ngày 28.12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Kiên Giang đã đến huyện An Minh làm lễ bàn giao Mái ấm công đoàn (MÂCĐ) cho đoàn viên khó khăn nhà ở nhân dịp địa phương chuẩn bị tổ chức sự kiện Tết quân dân tỉnh Kiên Giang năm 2019.

 

Đ/c Phạm Văn Đằng (đứng thứ 3 trái ảnh), Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Quyết định

bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đồng chí Nguyễn Tuấn Hải – đoàn viên CĐCS xã Đông Thạnh

Theo đó đồng chí Phạm Văn Đằng – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Kiên Giang - cùng đại diện lãnh đạo Ban Chính sách – Pháp luật và LĐLĐ huyện An Minh đã đến làm lễ bàn giao MÂCĐ cho đồng chí Nguyễn Tuấn Hải – đoàn viên CĐCS xã Đông Thạnh. Được biết ông Hải là cán bộ Tuyên giáo của xã Đông Thạnh. Nguồn thu nhập của cán bộ bán chuyên trách không cao, lại phải nuôi mẹ già và vợ (vì bận nuôi cháu cho con gái đi làm ở Bình Dương) nên đời sống khá chật vật, khó khăn. Vì vậy dù căn nhà gỗ đã xuống cấp từ nhiều năm, nhưng vẫn chưa có khả năng sửa chữa. Thế nhưng khi biết địa phương chuẩn bị xây cầu giao thông nông thôn ngay vị trí ngôi nhà, ông Hải đã vận động gia đình đồng thuận hiến đất cho công trình. Trước nghĩa cử đó, LĐLĐ huyện An Minh đã đề xuất và được LĐLĐ Kiên Giang chấp thuận hỗ trợ MÂCĐ với số tiền 40 triệu đồng. Nguồn hỗ trợ này đã kích thích bà con, thân tộc góp thêm công sức, tiền của, xây lên căn nhà khang trang, diện tích xây dựng 4,5 x 12 trên phần đất của gia đình tọa lạc tại ấp Thạnh Tiến (xã Đông Thạnh) có giá trị 100 triệu đồng (chưa tính tiền công xây dựng khoảng 30 triệu đồng do thân nhân giúp). Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, thay mặt LĐLĐ Kiên Giang, đồng chí Phạm Văn Đằng chúc mừng và mong rằng với việc có được MÂCĐ, gia đình sẽ có chỗ ở khang trang để an tâm lạc nghiệp, bản thân đoàn viên Hải có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của đoàn viên Công đoàn, cũng như hoàn thành xuất sắc mọi công việc được cơ quan phân công... Phát biểu đáp từ, thay mặt gia đình, đồng chí Tuấn Hải gởi lời cám ơn đến tổ chức Công đoàn đã quan tâm, hỗ trợ cho gia đình có được chỗ ở khang trang, chắc chắn... và cam kết sẽ bảo quản, gìn giữ để sử dụng lâu dài và bổ sung mở rộng thêm khi có điều kiện để đáp tại nghĩa cử ấm áp của tổ chức Công đoàn.

Dịp này, thay mặt LĐLĐ Kiên Giang, đồng chí Phạm Văn Đằng cũng trao tặng cho  gia đình ông Hải món quà ý nghĩa. Được biết, đây là một trong số 03 MÂCĐ mà tổ chức Công đoàn Kiên Giang thiết thực hưởng ứng Chương trình Tết Quân – dân tỉnh Kiên Giang năm 2019 được tổ tại huyện An Minh trong tháng 1.2019. Đây là hoạt động thường niên của tỉnh được luận phiên tổ chức tại mỗi địa phương nhằm huy động sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể hỗ trợ người khó khăn, xây dựng thế trận lòng dân trước thêm năm hết, Tết đến. Theo đó, ngoài MÂCĐ, LĐLĐ Kiên Giang với tư cách là thành viên Ban tổ chức sự kiện, còn được phân công phối hợp cùng Hội phụ nữ Kiên Giang tổ chức hoạt động gói và nấu bánh tét trong sự kiện này.

Liên đoàn Lao động Kiên Giang: Trao Mái ấm Công đoàn dịp Tết Quân – dân / theo Lục Tùng // Trang tin Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang. – ngày 2/1/2019

 

Số lần đọc: 133
Tin liên quan