14.01.2019

 

QĐND - Chợ Cầu Sấu nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, thuộc tổ 1, khu phố 4, thị trấn An Thới (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) vừa là nơi giao thương, đồng thời là điểm đến thu hút nhiều du khách.

Thế nhưng, đây cũng là nơi tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông do người dân lấn chiếm hết lòng đường để họp chợ. Theo quan sát của chúng tôi, cả một đoạn lòng đường dài hơn 100m từ đầu cầu Sấu đến hết chợ (hướng từ sân bay Phú Quốc đi thị trấn An Thới) bị các tiểu thương chiếm dụng làm nơi buôn bán. Trong khi đó, vì tiện lợi, người dân bất chấp nguy hiểm vẫn vô tư đi ngược chiều để mua hàng, mặc cho xe tải, ô tô, xe máy lưu thông qua đây bấm còi (xem ảnh).

Đường Nguyễn Văn Cừ là tuyến đường chính trên đảo Phú Quốc, luôn có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn với tốc độ cao. Vì thế, để bảo đảm an toàn cho người cùng các phương tiện, đề nghị các cấp, các ngành của thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc khẩn trương, kiên quyết vào cuộc, xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm lòng đường làm nơi họp chợ tại chợ Cầu Sấu.

Chợ Cầu Sấu lấn hết lòng đường / theo Đức Tuấn // báo Quân đội nhân dân. – ngày 11/1/2019

 
Số lần đọc: 167
Tin liên quan