15.01.2019

Tối 8/1, tại Khu di tích Mộ Chị Sứ, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, huyện Hòn Đất đã khai mạc lễ hội kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (8/1/1962 - 8/1/2019).

Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội với các tiết mục lấy biểu tượng Chị Sứ - người nữ Anh hùng Phan Thị Ràng.

Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 6 - 9/1 với nhiều hoạt động phong phú. Qua 8 lần tổ chức, đến nay lễ hội kỷ niệm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (Chị Sứ) đã trở thành hoạt động văn hóa truyền thống hàng năm nhằm tôn vinh công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Hoạt động này cũng góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lịch sử đấu tranh bất khuất của dân tộc cho thế hệ hôm nay.

Đây cũng là dịp để tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, di sản văn hóa và tiềm năng du lịch của huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đến du khách trong nước và quốc tế; cổ vũ, động viên mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia, giữ gìn, phát huy các giá trị truyền thống, thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút nguồn đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hơn 30 năm chiến đấu trường kỳ và gian khổ, Đảng bộ, quân và dân Hòn Đất đã làm nên những trang sử vàng, tô đậm thêm truyền thống hào hùng, yêu nước, kiên cường chống giặc ngoại xâm; đoàn kết vượt qua mọi khó khăn gian khổ.

Trong đó, sự hy sinh anh dũng của chị Sứ đã tiếp thêm sức mạnh để quân và dân Hòn Đất giành được chiến thắng trong cuộc chiến đấu với kẻ thù, góp phần cùng cả nước làm nên ngày đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Chị là biểu tượng cao quý của người phụ nữ Nam Bộ nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung, đó là sự kiên trung, bất khuất, một lòng theo Đảng, theo cách mạng.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng đã hy sinh hơn nửa thế kỷ, quê hương Hòn Đất hôm nay đang dần thay da đổi thịt, bước tiếp những chặng đường mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, xây dựng cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho nhân dân.

Đảng bộ và nhân dân Hòn Đất cùng thế hệ trẻ hôm nay đã và đang nỗ lực phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, phát huy các tiềm năng lợi thế; đẩy mạnh thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, quyết tâm xây dựng huyện Hòn Đất ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự cống hiến, sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

Kỷ niệm 57 năm ngày Chị Sứ hy sinh / theo Hồng Đạt // báo TTXVN. – ngày 8/1/2019

Số lần đọc: 267
Tin liên quan