04.02.2019
Như đã thành thông lệ, hằng năm cứ độ Tết đến xuân về, không chỉ những người làm báo mà các độc giả luôn háo hức chờ đợi sự ra mắt của những tờ báo Xuân. Không biết từ bao giờ, nét văn hóa ngày Tết của người Việt ngoài thịt mỡ - dưa hành - câu đối đỏ thì báo xuân như là món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều người.
Từ ngày 1/2 - 8/2/2019 (tức 27 tết đến mùng 4 tết Kỷ Hợi) Tại Thư viện tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang trưng bày xếp sách nghệ thuật, cùng các ấn phẩm báo chí đạt giải và giới thiệu Báo Xuân năm 2019 với chủ đề 'Mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019” nhằm mong muốn góp phần trở thành địa điểm vui chơi, giải trí trong những ngày Tết cho nhân dân trong tỉnh Kiên Giang.
Hoạt động trưng bày, giới thiệu Báo Xuân 2019 của Thư viện tỉnh là một nét sinh hoạt văn hóa – tư tưởng, đã trở thành truyền thống hằng năm của Thư viện. Đây là dịp để độc giả trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, đồng thời tạo không gian giao lưu văn hóa cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thành.
Tại Thư viện tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Hội nhà báo tỉnh Kiên Giang trưng bày, giới thiệu Báo Xuân 2019 có trên 150 ấn phẩm báo chí, tạp chí, báo Đảng của 63 tỉnh thành cùng với 200 ấn phẩm gồm: Đặc san Người làm báo tỉnh Kiên Giang và 63 tỉnh thành, Các tác phẩm đạt giải Báo chí của tỉnh Kiên Giang và các tác phẩm Báo chí chất lượng cao năm 2018 được trưng bày. Đến với Thư viện tỉnh Kiên Giang độc giả sẽ xem được toàn cảnh báo chí với nhiều ấn phẩm in ấn đẹp mắt, nội dung phong phú, nhất là các ấn phẩm đặc biệt chào Xuân mới Kỷ Hợi 2019.
Có nhiều ấn phẩm phản ánh sinh động không khí ngày xuân, thành tựu công cuộc đổi mới, những nỗ lực khắc phục khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh thành, của đất nước nói chung và của tỉnh Kiên Giang nói riêng, nhằm cổ vũ, động viên các phong trào thi đua yêu nước, chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc.
Bên cạnh đó, ngoài những tờ báo Xuân rực rỡ đủ sắc màu, tại Thư viện tỉnh còn có sự góp mặt của những thầy đồ viết chữ thư pháp, bạn đọc đến với Thư viện tham quan đọc sách báo sẽ còn được tận mắt nhìn thầy đồ viết chữ thư pháp nghệ thuật và tặng chữ miễn phí trong dịp Tết này. 
Thư viện tỉnh Kiên Giang trân trọng kính mời quý bạn đọc đến tham quan.
 
 
.Trưng bày triển lãm báo xuân 63 tỉnh thành trong cả nước
Một số hình ảnh trưng bày triển lãm báo xuân tại Thư viện tỉnh Kiên Giang
Bài ảnh: Bảo Ngọc
Số lần đọc: 939
Tin liên quan