17.02.2019

Quyển sách: VĂN HÓA ẨM THỰC VÀ SẢN VẬT KIÊN GIANG

Kính thưa quý bạn đọc thân mến!

Kiên Giang là vùng đất xinh đẹp luôn hấp dẫn mọi du khách ghé qua không chỉ bởi những hòn đảo thơ mộng, những phong cảnh hữu tình mà còn bởi những món ăn ngon và sản vật nổi tiếng. Văn hóa ẩm thực nơi đây không hề tồn tại một quy tắc hay bất kỳ chuẩn mực nào mà tất cả là do tự nhiên mà đến.

Được thiên nhiên ưu đãi, mãnh đất được mệnh danh là "Việt Nam thu nhỏ" này có được đầy đủ các sản vật tự nhiên vô cùng phong phú và đa dạng. Xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách được mang tên “Văn hóa ẩm thực và sản vật Kiên Giang”, quyển sách được Sở du lịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo thực hiện, phát hành năm 2017.

Quyển sách “Văn hóa ẩm thực và sản vật Kiên Giang” do NXB Thông Tấn phát hành, sách dày 243 trang, in trên khổ 17 x 22 cm, được Công ty cổ phần truyền thông Đại Việt thực hiện và do TS.Nguyễn Diệp Mai, ThS.Quảng Xuân Lụa, Phan .T. Nhật Phương biên soạn, Giám đốc Nguyễn Thế Sơn chịu trách nhiệm xuất bản và Tổng biên tập Lê T. Thu Hương chịu trách nhiệm nội dung.

Xem qua quyển sách ta sẽ thấy được mảnh đất Kiên Giang có thật nhiều món ăn ngon lạ, dân dã, mang hương vị riêng biệt không lẫn với bất kì nơi nào, đủ sức làm say lòng du khách thập phương. Nếu có dịp đến thăm thú mảnh đất này, thì khán giả chớ nên bỏ lỡ các món đặc sản ở nơi đây như: bánh thốt nốt, gỏi cá trích, bánh tráng Thạnh Hưng, lẩu trâu Hòn Đất, cơm ghẹ, cá biển xào lăn, bánh canh chả cá Phú Quốc hay các món được chế biến từ bún như: bún cá Rạch Giá, bún nước kèn, bún cà chơi, bún nhâm Hà Tiên và còn nhiều những món ăn hấp dẫn khác từ hải sản và đặc sản đồng quê được kể đến trong quyển sách này.

Về phần sản vật, trong sách kể đến khá nhiều những sản vật đặc trưng và nổi tiếng ở Kiên Giang như từ chai rượu sim ngọt lịm hay hương vị tiêu đặc trưng ở Phú Quốc, hoặc có thể kể đến đôi chiếu lác Tà Niên bền bỉ, bộ bàn ghế được đan bằng lục bình độc đáo, tranh vỏ tràm U Minh Thượng, đường thốt nốt, đồ đất nung Hòn Đất và những viên ngọc trai Phú Quốc kiêu sa... Tất cả đều là những đặc sản và sản vật nổi tiếng của vùng đất trù phú Kiên Giang.

Với 101 món ăn cùng các sản vật đặc trưng được các tác giả biên soạn giới thiệu trong quyển sách, tuy chưa đủ nói lên hết tinh túy của đất Kiên Giang, nhưng cũng phần nào phác họa được diện mạo của nơi đây, mảnh đất của những người con xứ biển thích “ăn mặn, uống đậm” góp phần rất lớn trong kho tàng văn hóa ẩm thực và sản vật Kiên Giang.

Xin trân trọng được giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách thật đặc biệt này. Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, địa chỉ lô C20 – 02 đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Thư viện mở cửa phục vụ từ thứ 2 đến thứ 5 và chủ nhật hàng tuần. Mời quý khán giả và bạn đọc đến Thư viện tỉnh Kiên Giang cùng tìm đọc.

 

Số lần đọc: 572
Tin liên quan